'Cơn chán' của bầu Đức

Lần đầu tiên các cầu thủ HAGL (áo trắng) biết tới khái niệm nợ lương là ở V-League 2016. Ảnh: Tuyết Sương

'Cơn chán' của bầu Đức

Thứ Ba, 22/03/2016 06:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bầu Đức yêu bóng đá là điều không cần bàn cãi. Nhưng chỉ trong vài ngày qua, “tình yêu” của ông xuất hiện trên mặt báo với 2 cụm từ chính “nợ lương” và “bỏ giải”.
14 năm làm bóng đá chưa một lần người ta nghĩ CLB HAGL dưới sự quản lý của ông bầu Đoàn Nguyên Đức, một trong những người giàu nhất Việt Nam, lại nợ lương cầu thủ. Thế rồi, có nguồn tin khẳng định đội bóng phố núi nợ lương cầu thủ 3 tháng đầu năm 2016, và thuộc cấp bầu Đức đã chính thức xác nhận điều này.
Chia sẻ với báo Thể thao & Văn hóa, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh thừa nhận: “Thực sự vừa rồi chúng tôi có chậm lương cầu thủ và ban huấn luyện. Chúng tôi chậm một phần lương tháng 1 và cả tháng 2”.
Ông Tấn Anh cũng khẳng định có hiểu nhầm khi thông tin HAGL nợ cả lương tháng 3. Vị trưởng đoàn này giải thích: “Thông thường CLB sẽ tiến hành thanh toán tiền lương phụ thuộc vào phía tập đoàn HAGL, tức tập đoàn trả lương tháng sẽ vào thời điểm từ ngày 1 đến ngày 10 đầu tháng sau. Vì vậy lương tháng 3 thì tập đoàn HAGL sẽ trả vào ngày 1 đến 10/4”.  
Khi được hỏi bao giờ CLB HAGL sẽ thanh toán hết các khoản nợ cho các cầu thủ, ông Tấn Anh cho hay: “Trong hôm nay (tức hôm qua, 21/3-PV), CLB sẽ thanh toán hết tiền lương cho các cầu thủ và ban huấn luyện, chúng tôi đang cật lực để thanh toán hết tiền lương thiếu tháng 1 và toàn bộ lương tháng 2 cho tất cả mọi người trong ngày (tức hôm qua, 21/3 – PV). Còn về tiền thưởng thì nếu có thưởng trận nào thì nhận trận đó nhưng hiện tại tôi chưa có thông tin”.
Trưởng đoàn Tấn Anh cũng khẳng định: “CLB HAGL chưa bao giờ rơi vào tình cảnh này và đây là lần đầu” và “trong làm ăn kinh doanh chuyện không hay như thế này có thể xảy ra bất cứ lúc nào, quan trọng là mình giải quyết ra sao”.
Tiền lương chậm thì đừng nói đến tiền thưởng. Dù HAGL thắng to ở trận ra quân V-League (thắng CLB Hà Nội 5-0 – PV) nhưng cả đội chưa hề nhận được một đồng tiền thưởng nào.
Đấy là ở Việt Nam, sang nước bạn Lào, Hoàng Anh Attapeu của bầu Đức cũng gần như chắc chắn không tham dự giải Lao Premier League 2016. Lý do được đưa ra là vì Hoàng Anh Attapeu nằm ở tỉnh lẻ trong khi các trận đấu chủ yếu diễn ra ở Thủ đô Vientiane nên khó khăn trong trong việc tập hợp lực lượng.
Hoàng Anh Attapeu được thành lập năm 2012 và từng lên ngôi vô địch Lao League 2014. Sau 4 năm, nguy cơ đội bóng “chết yểu” là rất dễ xảy ra khi nhiều khả năng bầu Đức sẽ không duy trì hoạt động của đội. HLV trưởng Phan Tôn Lợi dẫn dắt đội 2 mùa gần đây cũng đã khăn gói về nước.
HAGL thanh toán nợ lương cầu thủ trong hôm nay

HAGL thanh toán nợ lương cầu thủ trong hôm nay

Trước thông tin CLB HAGL nợ lương cầu thủ, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh thừa nhận “CLB có nợ lương cầu thủ” và khẳng định “mọi khoản lương đang nợ sẽ được thanh toán hết trong ngày hôm nay 21/3.

Cùng bầu Đức, bầu Hiển cũng đã chấm dứt hoạt động của SHB Vientiane ngay sau khi mùa giải 2015 kết thúc. 2 ông bầu được coi là nhiệt huyết nhất của bóng đá Việt Nam đầu tư sang Lào gần như cùng một thời điểm với tham vọng về kinh tế, quảng bá hình ảnh và rồi ra đi nhẹ nhàng gần như cùng một thời điểm.
Ở trong nước, những khoản đầu tư cho đội bóng con cưng cũng không còn mạnh mẽ như trước. Cả HAGL và Hà Nội T&T đều hướng đến mục tiêu “sử dụng cầu thủ trẻ, nói không với hợp đồng bom tấn”. Đó có thể là mong muốn xây dựng bóng đá từ nền móng vững chắc, nhưng không ai dám chắc tình yêu với bóng đá của những ông bầu này còn vẹn nguyên.
14 năm chưa một lần mắc nợ, cuối cùng lại nợ lương cầu thủ. Lãnh đạo CLB HAGL đã xử lý rất nhanh khi xúc tiến thanh toán mọi khoản lương trong ngày hôm qua (21/3). Nhưng có một sự thật khi yêu nồng cháy không ai muốn để tình yêu của mình phải đợi chờ.
Hiếu Lương
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA