Cơ hội làm nên lịch sử của Anh Đức

Phong độ của tiền đạo Anh Đức đang rất ấn tượng ở cả ĐTVN lẫn CLB. Ảnh: V.S.I

Cuộc đua Vua phá lưới V-League 2017

Cơ hội làm nên lịch sử của Anh Đức

Thứ Tư, 22/11/2017 06:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Người hâm mộ đang nín thở chờ đợi Anh Đức sẽ cán đích cuối cùng ở cuộc đua giành danh hiệu Vua phá lưới V-League 2017 để mở ra trang sử mới cho các chân sút nội.
V-League 2017 chỉ còn 1 vòng đấu nữa và mọi cuộc đua đang đến giai đoạn cao trào. Ở cuộc đua giành chức vô địch, Hà Nội, Quảng Nam và FLC Thanh đang cùng điểm số với nhau. Đó cũng là tình cảnh tương tự ở cuộc đua giành Vua phá lưới khi Anh Đức (B.Bình Dương), Nsi (XSKT Cần Thơ) và Errol Stevens (Hải Phòng) đang có cùng 14 bàn thắng.
Kể từ khi V-League ra đời vào mùa giải 2000/2001, các chân sút ngoại luôn chiếm thế thượng phong. Chỉ hai mùa giải đầu, Đặng Đạo (Khánh Hòa) và Hồ Văn Lợi (Cảng Sài Gòn) là những nội binh ghi nhiều bàn thắng nhất còn 14 mùa giải sau đó, các chân sút ngoại đều “làm mưa, làm gió”. Song, ở hai mùa giải đầu tiên, khi V-League chỉ mới mở cửa, làn sóng cầu thủ ngoại chưa chất lượng cùng việc chỉ có 10 đội góp mặt nên tính đua tranh chưa cao.
Với việc các ông chủ ngày càng chịu chi cũng như lấy ngoại binh làm “xương sống” cho đội bóng, đất diễn cho các chân sút nội cũng vì thế mà giải đi. Ở V-League 2009, Lê Công Vinh tiệm cận với danh hiệu Vua phá lưới khi ghi 14 bàn, chỉ kém hai chân sút hàng đầu là Merlo và Lazaro đúng 1 bàn thắng song đó chỉ là nét chấm phá duy nhất để nhắc đến các tiền đạo nội.
Sau đó, VPF có chủ trương giảm số lượng ngoại binh để tăng thêm tính cạnh tranh cho các nội binh. Thế nhưng, “đãi cát mãi vẫn chưa tìm thấy vàng”. Trong bối cảnh đốt đuốc soi đèn tìm nhân tài, “lão tướng” Anh Đức xuất hiện như là cứu cánh cho niềm hy vọng của người hâm mộ.
Hiện tại, chân sút người Bình Dương đang có 14 bàn thắng và đang cạnh tranh quyết liệt với Errol Stevens cũng như Nsi. Ở vòng đấu cuối cùng, tiền đạo này có cơ hội nâng cao số bàn thắng khi chỉ phải làm khách trên sân của Sanna Khánh Hòa BVN, đội bóng đã hết hy vọng lọt vào nhóm huy chương mùa giải này.
Sol Campbell tới Việt Nam, Công Phượng ngồi dự bị vì Anh Đức?

Sol Campbell tới Việt Nam, Công Phượng ngồi dự bị vì Anh Đức?

Sol Campbell tới Việt Nam, Công Phượng có thể ngồi dự bị vì Anh Đức là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 14/11.

Thế nhưng, sự nổi lên cũng một cầu thủ đã 32 tuổi cũng là thực trạng đáng buồn và báo động cho các chân sút nội. Dù cho V-League đã hạn chế số lượng ngoại binh hay một số đội bóng như Sài Gòn, HAGL ưu tiên vị trí tiền đạo cho nội binh song tính cạnh tranh ở cuộc đua cá nhân của các nội binh khá yếu ớt.
Văn Quyết là cầu thủ nội có số bàn thắng nhiều thứ 2 với 9 pha lập công, kém tới 5 bàn so với đồng đội. Hình ảnh Anh Đức “lẻ loi” giữa vô vàn các ngoại binh như Nsi, Stevens, Uche, Claudecir hay Pape Omar mang lại sự chạnh lòng khá lớn cho người hâm mộ.
Diễm Quỳnh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight