CLB Hà Nội sẽ sống đời 'đại gia'?

CLB Hà Nội hy vọng sẽ được người hâm mộ Sài Gòn đón nhận. Ảnh: Song Ngọc

CLB Hà Nội sẽ sống đời 'đại gia'?

Thứ Năm, 31/03/2016 06:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chuyện Sài Gòn FC có nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ hay không, cần thời gian để có câu trả lời. Chỉ biết Nam tiến, đội bóng sẽ có được sự đầu tư lớn, cầu thủ không còn nỗi lo CLB giải thể, thất nghiệp, không biết kiếm đâu ra tiền nuôi gia đình.
CLB Hà Nội đang gấp rút thực hiện các thủ tục để “chuyển khẩu” vào TPHCM. Dự kiến, giữa tháng tư thầy trò HLV Đức Thắng sẽ chính thức trình làng ở “nhà mới” là SVĐ Thống Nhất. Trước câu hỏi phản ứng ra sao với sự hiện diện của Sài Gòn FC, nhiều CĐV phía Nam bảo “khó trả lời”. Đương nhiên, không thể bắt họ yêu ngay đội bóng vừa chân ướt chân ráo vào. Nhưng những CĐV chân chính này cũng không phản đối bởi họ muốn “cầu thủ được sống”.
“Cầu thủ cũng là con người, họ cần kinh tế để nuôi gia đình. Nếu vào đây mà đội bóng có tài trợ tốt, sống khoẻ, cầu thủ thoát nỗi lo CLB giải thể, thất nghiệp thì cũng nên ủng hộ. Còn chuyện yêu ghét ra sao, người hâm mộ có đến sân hay không đó là quyền cá nhân của mỗi người, không nói trước và không bắt ép được”, một CĐV kỳ cựu của bóng đá Việt Nam khu vực phía Nam chia sẻ.
Ở Thủ đô, CLB Hà Nội sống không mấy rủng rỉnh. Số lượng doanh nghiệp tài trợ rất ít, vẫn trông mong chủ yếu vào phần tiền đến từ doanh nghiệp của bầu Hiển. Trong khi đó nếu Nam tiến, đội bóng đang được dẫn dắt bởi HLV Đức Thắng sẽ nhận được sự chung tay của rất nhiều doanh nghiệp có máu mặt. Thậm chí không quá khi nói, thời gian tới Sài Gòn FC sẽ trở thành một đội bóng nhà giàu, dám mạnh tay chi tiền trên thị trường chuyển nhượng và sẵn sàng cạnh tranh cả ngôi vô địch với những ông lớn như B-Bình Dương, FLC Thanh Hoá, Hà Nội T&T...
Đặc biệt, sẽ khó xảy ra chuyện Sài Gòn FC sẽ “chết yểu” như Navibank Sài Gòn hay Sài Gòn Xuân Thành, những đội bóng cũng từ nơi khác “nhập tịch” vào TPHCM. Nguyên nhân là bởi đội bóng này không phụ thuộc vào bầu sữa của một ông bầu duy nhất mà được nuôi dưỡng bởi nhiều doanh nghiệp. Hàng loạt tập đoàn đã ký cam kết sẽ tài trợ lâu dài cho thầy trò HLV Đức Thắng.
'Vào TP.HCM, CLB Hà Nội phải tự bỏ tiền tiêu'

'Vào TP.HCM, CLB Hà Nội phải tự bỏ tiền tiêu'

Lãnh đạo Sở VH, TT TP.HCM tiết lộ: “Cách đây 4 ngày, chúng tôi đã nhận được công văn của CLB Hà Nội về việc đề nghị chuyển CLB vào TP.HCM. Quan điểm của chúng tôi là không phản đối...

Không còn nỗi lo kinh tế, thầy trò HLV Đức Thắng có thể toàn tâm toàn ý cho mục tiêu “đá để dân thương”. Theo kế hoạch, thời gian tới đội bóng sẽ mời nhiều cựu cầu thủ của TPHCM chung tay phát triển đội bóng. Ngoài ra, đội cũng sẽ tìm cách để đào tạo, đón nhận các cầu thủ gốc Sài thành. Và điều quan trọng nhất là đội bóng chơi đẹp, chơi sạch để hữu xạ tự nhiên hương, từng bước có được tình cảm của người hâm mộ TP.HCM.
Chủ tịch CLB Nguyễn Giang Đông cho biết tình yêu không thể gượng ép. Ông không muốn đội bóng có đông khán giả chỉ vì tò mò. “Bóng đá là để phục vụ khán giả. Tôi tin khi chúng tôi đá hay, đá đẹp, đá sạch, dân sẽ thương”, ông Đông chia sẻ.
HAGL với lứa cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... trình diễn lối bóng đẹp, không chỉ được người hâm mộ Gia Lai yêu mà đi đến đâu cũng nhận được sự cổ vũ nhiệt tình tại V-League 2015. Rồi nhiều người hâm mộ bóng đá Sài Gòn xuống tận đất Thủ để cổ vũ cho B-Bình Dương mỗi khi đội này chơi trên sân nhà. Chuyện đội bóng phải sinh ra và lớn lên ở địa phương mới được người hâm mộ nơi đây yêu e không phải là mệnh đề luôn luôn đúng.
Song Ngọc
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight