Bóng đá Việt Nam vượt mặt Thái Lan, đứng đầu Đông Nam Á với thành tích đặc biệt này

19/06/2024 22:32 GMT+7 | Bóng đá Việt

LĐBĐ châu Á (AFC) đã chính thức công bố danh sách các CLB được cấp phép tham dự các giải đấu cấp CLB khu vực mùa giải 2024/25, bao gồm AFC Champions League Elite (ACL Elite), AFC Champions League Two (ACL Two) và AFC Challenge League (ACGL).

Bóng đá Việt Nam chính thức vượt mặt Thái Lan

Theo danh sách các CLB được cấp phép tham dự các giải đấu cấp CLB khu vực mùa giải 2024/25, bóng đá Việt Nam đã vượt lên dẫn đầu khu vực Đông Nam Á với 9 CLB đủ điều kiện tham dự ACL Elite/ ACL Two, xếp sau là Thái Lan với 8 đội bóng.

Bóng đá Indonesia đứng thứ 3 với 7 CLB tham dự các giải đấu cao nhất và thứ hai của bóng đá châu lục, đồng thời có thêm 2 đội góp mặt ở ACGL. Malaysia cũng có 7 CLB tham dự ACL Elite/ ACL Two nhưng không có đại diện nào ở ACGL. Philippines và Singapore lần lượt có 5 và 2 CLB tham dự ACL Elite/ ACL Two.

Bóng đá Việt Nam chính thức vượt mặt Thái Lan, đứng đầu Đông Nam Á với thông số đặc biệt - Ảnh 1.

Số lượng các CLB được cấp phép tham dự các giải đấu cấp CLB khu vực mùa 2024/25

Giống như Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Philippines và Singapore, các CLB của Myanmar, Campuchia, Lào, Brunei và Đông Timor đều không có đại diện nào ở ACL Elite/ ACL Two. Tuy nhiên, Myanmar có 15 CLB và Campuchia có 10 CLB đủ điều kiện tham dự ACGL, trong khi Lào chỉ có 1 đội bóng. Brunei và Đông Timor là hai quốc gia duy nhất không có CLB nào tham dự các giải châu lục.

Lưu ý rằng đây chỉ là danh sách các CLB được cấp phép cơ bản. Để chính thức tham dự, các CLB cần đáp ứng các điều kiện như vô địch hoặc đạt thứ hạng cao ở các giải đấu quốc nội. Có thể thấy, bóng đá Việt Nam đang có bước phát triển mạnh mẽ ở cấp độ châu lục khi dẫn đầu khu vực Đông Nam Á về số lượng CLB tham dự các giải đấu cao nhất. Đây là tín hiệu tích cực cho sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm