Thủ môn Việt kiều bắt như 'lên đồng', TP.HCM khiến Thể Công Viettel bất lực

19/06/2024 21:43 GMT+7 | Bóng đá Việt

Dù phải làm khách trên sân Hàng Đẫy của Thể Công Viettel nhưng TP.HCM vẫn cho thấy quyết tâm rất lớn trong việc tìm kiếm ít nhất 1 điểm.

Patrik Lê Giang khiến Thể Công Viettel bất lực

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Thể Công Viettel và TP.HCM đã đẩy cao đội hình tạo ra thế trận đôi công vô cùng hấp dẫn. Dù vậy trong ngày thi đấu xuất sắc, thủ môn Xuân Sơn và Patrik Le Giang liên tục trổ tài cứu thua.

Ngay ở phút thứ 2, Patrik Lê Giang đã gây ấn tượng khi chơi lăn xả ngăn chặn Pedro dứt điểm. Trong hiệp 1, thủ môn Việt kiều có thêm ít nhất 2 pha cứu thua khi băng ra phá bóng giải nguy sau đường chuyền vào vòng cấm địa của cầu thủ đội chủ nhà.

Patrik Lê Giang bắt như 'lên đồng', TP.HCM khiến Thể Công Viettel bất lực - Ảnh 1.

Patrik Lê Giang chơi quá ấn tượng. Ảnh: Hoàng Linh

Bên cạnh sự xuất sắc của các thủ môn, may mắn còn không mỉm cười với hàng công 2 đội, tiêu biểu như tình huống Hữu Thắng dứt điểm trúng cột dọc khung thành TP.HCM ở phút 22.

Bước sang hiệp 2, Thể Công Viettel thực hiện nhiều sự điều chỉnh về nhân sự, chiến thuật nhằm cải thiện sức mạnh tấn công cho Thể Công Viettel. Chỉ tiếc rằng nỗ lực của đội chủ nhà đều không thể giúp họ ăn mừng khi "người nhện" Patrik Lê Giang tỏ ra quá xuất sắc trong khung gỗ của TP.HCM.

Patrik Lê Giang bắt như 'lên đồng', TP.HCM khiến Thể Công Viettel bất lực - Ảnh 2.

Thể Công Viettel bất lực trong việc tìm được bàn thắng. Ảnh: Hoàng Linh

Phút 80, Patrik Lê Giang xuất sắc tung người cứu thua ngay trên vạch vôi sau pha bật cao đánh đầu của Pedro Henrique. Đến phút 86, thủ môn đội khách tiếp tục đổ người cản phá thêm 1 pha đánh đầu nữa của cầu thủ ngoại binh bên phía Thể Công Viettel. Nếu không có sự xuất sắc của Lê Giang thì có lẽ CLB TPHCM phải nhận ít nhất 2-3 bàn thua.

Chia điểm với kết quả hòa không bàn thắng, Thể Công Viettel vẫn xếp thứ 5 (35 điểm/24 trận), còn TP.HCM đứng ngay sau với 1 điểm ít hơn trên bảng xếp hạng V-League.

Patrik Lê Giang bắt như 'lên đồng', TP.HCM khiến Thể Công Viettel bất lực - Ảnh 3.

BXH top 10 V-League thời điểm hiện tại


VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm