Bóng đá Việt Nam 26/9: HLV Hoàng Anh Tuấn giải thích về Đỗ Sỹ Huy tại ASIAD 2023, VFF thưởng ĐT Việt Nam

26/09/2023 13:03 GMT+7 | Bóng đá Việt

Bóng đá Việt Nam 26/9: HLV Hoàng Anh Tuấn nói vì sao không sử dụng Sỹ Huy tại ASIAD 2023, Văn Toàn đặt mục tiêu vô địch cùng CLB Nam Định, VFF thưởng nóng cho ĐT nữ Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói vì sao không sử dụng Sỹ Huy tại ASIAD 2023

Thủ môn Đỗ Sỹ Huy là cầu thủ quá tuổi được HLV Hoàng Anh Tuấn lựa chọn để cùng Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 2023. Tuy nhiên, thủ môn của CLB CAHN đã không được thi đấu trận nào. Trong buổi trao đổi với báo Tuổi Trẻ, HLV Hoàng Anh Tuấn đã đưa ra lời giải thích cho quyết định của mình.

"4 tháng trước, Quan Văn Chuẩn không có cơ hội thi đấu ở CLB Hà Nội khi chỉ là thủ môn số 3 nên tôi chọn tăng cường Đỗ Sỹ Huy. Nhưng sau khi tôi đăng ký danh sách Olympic Việt Nam lên Ban tổ chức Asiad 19 xong thì Sỹ Huy không bắt trận nào nữa cho CLB Công An Hà Nội. Trước khi sang Trung Quốc, anh ấy chỉ tập có 2 buổi cùng đội tuyển Olympic Việt Nam, và qua đây tập 1 buổi nữa trước khi bước vào trận mở màn.

Cuối cùng là câu chuyện nội bộ mà tôi nói cho anh nghe, khi tôi làm việc với Sỹ Huy, anh ấy nói không sẵn sàng vì 4 tháng nay chưa bắt 1 trận nào cả", HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ với báo Tuổi Trẻ.

Bóng đá Việt Nam 26/9: HLV Hoàng Anh Tuấn nói vì sao không sử dụng Sỹ Huy tại ASIAD 2023 - Ảnh 2.

Đỗ Sỹ Huy không tự tin về phong độ của mình tại ASIAD 2023 (Ảnh: VFF)

Văn Toàn đặt mục tiêu vô địch cùng CLB Nam Định

Ở mùa giải 2023, Lê Phạm Thành Long và Văn Thanh là hai cầu thủ đầu tiên trưởng thành từ lò đạo tạo HAGL-JMG giành được danh hiệu. Chứng kiến các đồng đội cũ có chức vô địch trong sự nghiệp, Văn Toàn thừa nhận bản thân cảm thấy "ghen tị" và đồng thời cũng đặt mục tiêu vô địch cùng CLB Nam Định ở mùa giải tới.

"Khoác áo CLB Nam Định, mục tiêu của tôi là cùng đội hướng đến danh hiệu. Bản thân tôi cũng muốn đạt được các danh hiệu, giải thưởng trước khi nghỉ thi đấu, để sau này nhìn lại sự nghiệp mình đã có những danh hiệu. Khi tôi thấy những đồng đội đạt được danh hiệu, tôi rất vui cho họ và có chút gì đó ghen tị", Văn Toàn chia sẻ.

Bóng đá Việt Nam 26/9: HLV Hoàng Anh Tuấn nói vì sao không sử dụng Sỹ Huy tại ASIAD 2023 - Ảnh 3.

Văn Toàn đặt mục tiêu vô địch cùng CLB Nam Định (Ảnh: CLB Nam Định)

VFF thưởng nóng cho ĐT nữ Việt Nam

Chiều 25/9, ĐT nữ Việt Nam giành chiến thắng 6-1 trước ĐT nữ Bangladesh. Sau trận đấu, VFF đã quyết định thưởng nóng 300 triệu cho đoàn quân của HLV Mai Đức Chung. Dù vậy, các cầu thủ nữ vẫn có điểm khiến HLV Mai Đức Chung cảm thấy không hài lòng.

"Ngày hôm nay, các cầu thủ đã thực hiện được chiến thuật khi triển khai được các tình huống mở biên, nhưng vẫn chưa thực sự hiệu quả khi không khoét sâu được vào cánh trái của họ. Chúng ta vẫn bỏ lỡ cơ hội nên tôi cũng không thực sự ưng ý”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Bóng đá Việt Nam 26/9: HLV Hoàng Anh Tuấn nói vì sao không sử dụng Sỹ Huy tại ASIAD 2023 - Ảnh 4.

HLV Mai Đức Chung vẫn chưa ưng ý với các cầu thủ giành chiến thắng đậm trước ĐT nữ Bangladesh (Ảnh: Hoàng Linh)

CLB CAHN chia tay ngoại binh

CLB CAHN đã chia tay với tiền đạo Gustavo sau mùa giải 2023. Cầu thủ người Brazil đã chuyển tới khoác áo CLB Zakho tại Iraq. Đội chủ sân Hàng Đẫy hiện vẫn chỉ có 2 ngoại binh cho mùa giải tới.

Ở mùa Hè 2023, CLB CAHN đang tỏ ra im tiếng trên thị trường chuyển nhượng. Họ mới chiêu mộ được 2 nội binh gồm Bùi Hoàng Việt Anh và Lê Phạm Thành Long. Trong thời gian qua, CLB CAHN có tin đồn liên quan tới Geovane. Nhiều khả năng CLB CAHN đang muốn Geovane để thay thế cho Gustavo.

Bóng đá Việt Nam 26/9: HLV Hoàng Anh Tuấn nói vì sao không sử dụng Sỹ Huy tại ASIAD 2023 - Ảnh 5.

Gustavo (trái) chia tay CLB CAHN (Ảnh: Hoàng Linh)

CLB Bình Dương gia hạn hợp đồng với HLV Huỳnh Đức

Sáng ngày 26/9, CLB Bình Dương đã thông báo chính thức gia hạn hợp đồng với HLV Lê Huỳnh Đức. Hai bên sẽ gắn bó với nhau tới năm 2024. Bên cạnh đó, CLB Bình Dương cũng gia hạn hợp đồng với các trợ lý của HLV Huỳnh Đức tới năm 2024. 

Ở mùa Hè 2023, CLB Bình Dương đã hoạt động tích cực trên thị trường chuyển nhượng. Họ mang về sân Gò Đậu những cái tên chất lượng như Quế Ngọc Hải, Hải Huy, Vũ Tuyên Quang hay Văn Đô để cải thiện thành tích thi đấu so với mùa giải trước.

Bóng đá Việt Nam 26/9: HLV Hoàng Anh Tuấn nói vì sao không sử dụng Sỹ Huy tại ASIAD 2023 - Ảnh 6.

HLV Huỳnh Đức gia hạn hợp đồng với CLB Bình Dương (Ảnh: CLB Bình Dương)

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm