Chỉ mình Olympic Việt Nam dừng bước, 3 đội Đông Nam Á đi tiếp ở ASIAD 2023 vì một khác biệt mang tính quyết định

25/09/2023 05:16 GMT+7 | ASIAD 2023

Để thua Ả rập Xê út 1-3 trong trận đấu cuối cùng ở bảng B, Olympic Việt Nam bị loại sớm ở ASIAD 2023 nhưng điều đó không có nghĩa 3 đội Đông Nam Á khác đi tiếp chơi tốt hơn chúng ta.

Thái Lan, Myanmar, Indonesia đi tiếp nhưng không hẳn hay hơn Olympic Việt Nam

Phải thừa nhận Olympic Việt Nam bộc lộ nhiều vấn đề trong cả khâu tấn công lẫn phòng ngự trong các trận đấu ở bảng B, đặc biệt là ở các trận gặp Iran và Ả rập Xê út, hai đối thủ rõ ràng có đẳng cấp cao hơn chúng ta.

Nhưng khách quan mà nói, chúng ta là đội bóng Đông Nam Á rơi vào bảng đấu khó nhất. Trong khi Olympic Việt Nam phải cạnh tranh vé đi tiếp với 2 đối thủ mạnh bậc nhất ở ASIAD 2023 là Iran và Ả rập Xê út thì 3 đội Đông Nam Á giành quyền đi tiếp là Myanmar, Thái Lan và Indonesia rơi vào những bảng đấu dễ chịu hơn, thậm chí dễ hơn nhiều so với chúng ta.

Olympic Việt Nam chơi chưa hay nhưng cũng rất thiếu may mắn ở ASIAD 2023. Ảnh: Hoàng Linh

Olympic Việt Nam chơi chưa hay nhưng cũng rất thiếu may mắn ở ASIAD 2023. Ảnh: Hoàng Linh

Olympic Myanmar nằm ở bảng A cùng với Trung Quốc, Ấn Độ và Bangladesh. Bảng này chỉ có Trung Quốc mạnh vượt trội trong khi 3 đội còn lại đều sàn sàn nhau và không đội nào thực sự mạnh. Nếu Việt Nam rơi vào bảng đấu này, chúng ta hoàn toàn có thể đi tiếp.

Olympic Thái Lan nằm ở bảng E cùng với Hàn Quốc, Bahrain, Kuwait. Bảng này chỉ Hàn Quốc mạnh vượt trội còn Thái Lan, Bahrain, Kuwait cũng sàn sàn nhau. Nếu rơi vào bảng này, chúng ta cũng có nhiều cơ hội đi tiếp hơn vì đối đầu với Kuwait và Bahrain rõ ràng dễ chịu hơn là gặp Iran và Ả rập Xê út.

Olympic Việt Nam bị loại sớm, 3 đội Đông Nam Á đi tiếp ở ASIAD 2023 vì một khác biệt mang tính quyết định - Ảnh 3.

Bảng xếp hạng các đội thứ Ba

Olympic Indonesia nằm ở bảng F cùng với CHDCND Triều Tiên, Kyrgyzstan và Đài Bắc Trung Hoa. Bảng này không đội nào mạnh vượt trội, không đội nào có thể áp đảo Olympic Việt Nam như Iran hay Ả rập Xê út.

Nếu rơi vào bảng này, chúng ta cũng có nhiều cơ hội giành vé đi tiếp nhiều hơn vì cũng chắc chắn là không đội nào trong số trên mạnh như Iran hay Ả rập Xê út, hai đối thủ của Olympic Việt Nam ở bảng B.

So sánh một cách tương đối như trên để nói rằng Thái Lan, Indonesia, Myanmar giành vé đi tiếp không hẳn vì họ chơi tốt thực sự mà quan trọng là vì họ may mắn hơn Olympic Việt Nam khi nằm ở những bảng đấu "nhẹ kí" hơn nhiều so với chúng ta.

Olympic Việt Nam đá chưa tốt nhưng chúng ta bị loại sớm ở ASIAD 2023 cũng còn vì chúng ta rơi vào bảng đấu quá khó với sự hiện diện của hai đối thủ rất mạnh là Iran và Ả rập Xê út.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm