Bóng đá Việt Nam 23/9: ĐT nữ Việt Nam gặp bất lợi do trời mưa

23/09/2023 18:32 GMT+7 | Bóng đá 24h

Bóng đá Việt Nam 23/9: ĐT nữ Việt Nam gặp bất lợi do trời mưa, lý do Hoàng Vĩnh Nguyên được Cadiz lựa chọn, VPF thay đổi về số đội xuống hạng ở mùa giải 2023/24.

ĐT nữ Việt Nam gặp bất lợi do trời mưa

Trong buổi tập chiều 23/9, ban huấn luyện ĐT nữ Việt Nam chia đội thành hai nhóm, các vận động viên thi đấu toàn thời gian thực hiện các bài tập phục hồi. 

Trong khi đó, nhóm còn lại tiếp tục tập luyện các bài về mảng miếng chiến thuật. Tuy nhiên, do thời tiết mưa nên buổi tập chỉ diễn ra trong thời gian 1 tiếng.

"Tôi và toàn đội sẽ cố gắng thi đấu hết sức mình trong từng trận đấu. Bản thân tôi sẽ nỗ lực để đặt mục tiêu cùng đồng đội giành 3 điểm trong mỗi trận”, Bích Thùy khẳng định.

Bóng đá Việt Nam 23/9: ĐT nữ Việt Nam gặp bất lợi do trời mưa - Ảnh 2.

ĐT nữ Việt Nam chỉ có thể tập luyện trong 1 tiếng vào buổi chiều 23/9 (Ảnh: VFF)

Lý do Hoàng Vĩnh Nguyên được Cadiz lựa chọn

Hoàng Vĩnh Nguyên được CLB Cadiz của La Liga cho thử việc 5 tuần. HLV Vũ Tiến Thành của CLB TP.HCM mới đây đã lên tiếng về may mắn của Vĩnh Nguyên khi được sang Tây Ban Nha luyện tập.

"CLB TP.HCM có mối` quan hệ tốt với CLB Cadiz nên đã được trao học bổng cho cầu thủ lẫn HLV sang tập huấn, nói chính xác là học việc. Họ cho học bổng, chúng tôi phải gửi cầu thủ qua sao để có thể tiếp cận nhanh được.

Chúng tôi chọn gởi Vĩnh Nguyên đi vì anh ấy có tư duy chơi bóng tốt. Các chỉ số thống kê về thể lực Hoàng Vĩnh Nguyên cũng đáp ứng. Duy chỉ có chỉ số về thể chất (lượng cơ) để đáp ứng cho cầu thủ chuyên nghiệp thì chưa đạt", HLV Vũ Tiến Thành chia sẻ.

Bóng đá Việt Nam 23/9: ĐT nữ Việt Nam gặp bất lợi do trời mưa - Ảnh 3.

Vĩnh Nguyên được CLB TP.HCM gửi sang Tây Ban Nha học tập (Ảnh: FBNV)

VPF thay đổi về số đội xuống hạng ở mùa giải 2023/24

Ở mùa giải V-League 2023, số suất xuống hạng đã được VPF thay đổi. Theo đó, V-League 1 sẽ có 1,5 suất xuống hạng. Đội hạng 14 sẽ xuống hạng trực tiếp còn đội hạng 13 sẽ đấu trận play-off với đội hạng 2 V-League 2 nhằm xác định đội sẽ tham dự V-League 1 mùa giải sau.

V-League 1 và hạng Nhất 2023/24 đều áp dụng phương thức thi đấu vòng tròn 2 lượt (sân nhà - sân khách) tính điểm xếp hạng. Hai vòng đấu cuối cùng thi đấu cùng giờ trên tất cả sân đấu.

Bóng đá Việt Nam 23/9: ĐT nữ Việt Nam gặp bất lợi do trời mưa - Ảnh 4.

Đà Nẵng là đội bóng xuống hạng ở V-League 2023 (Ảnh: Hoàng Linh)

VPF giải thích nguyên chỉ áp dụng VAR 4 trận/vòng

Ở mùa giải 2023/24, V-League sẽ áp dụng công nghệ VAR tối đa 4 trận/vòng. So với mùa trước, số trận đã được tăng thêm 3 trận. Tuy nhiên, công nghệ VAR vẫn chưa áp dụng đầy đủ cả 7 trận tại V-League. Lý giải về điều này, đại diện VPF cho biết nguyên nhân mộ phần đến từ phía FIFA.

"Để được áp dụng VAR, chúng tôi phải được FIFA cấp phép. Các sân đấu muốn sử dụng VAR phải đáp ứng tiêu chí khắt khe của FIFA. Hiện FIFA mới cấp phép VAR xuất hiện tại V-League nên chúng ta chưa thể áp dụng tại hạng Nhất, Cúp quốc gia. 

VPF mới có 2 xe VAR và đang làm việc với FIFA để đưa thêm 2 xe VAR vào vận hành, tiến tới cố gắng áp dụng công nghệ này tại 7/7 trận đấu mỗi vòng V-League và cho cả hạng Nhất, Cúp quốc gia", đại diện VPF chia sẻ.

Bóng đá Việt Nam 23/9: ĐT nữ Việt Nam gặp bất lợi do trời mưa - Ảnh 5.

V-League vẫn còn sân bóng chưa đáp ứng được tiêu chí sử dụng VAR của FIFA (Ảnh: Hiệp Hoàng)

U21 Thanh Hóa bị phạt tại giải U21 quốc gia 

BTC giải U21 Quốc gia đã ra quyết định xử phạt đối với trưởng đoàn Cao Hoàng Đức của U21 Thanh Hóa. Ông Hoàng Đức bị phạt 2,5 triệu đồng và cấm làm nhiệm vụ trong 3 trận đấu tiếp theo của U21 Thanh Hóa tại giải U21 Quốc gia.

Ở trận đấu giữa U21 Thanh Hóa vs U21 Viettel ngày 20/9, ông Hoàng Đức đã phải nhận thẻ đỏ trực tiếp từ trọng tài do lỗi phản ứng với quyết định của trọng tài.

Ban kỷ luật VFF đưa ra án phạt nguội cho ông Hoàng Đức do đánh giá hành động của ông xúc phạm, thiếu văn hóa với trọng tài trong trận đấu.

Bóng đá Việt Nam 23/9: ĐT nữ Việt Nam gặp bất lợi do trời mưa - Ảnh 6.

Ông Cao Hoàng Đức (phải) nhận án phạt kỷ luật từ Ban kỷ luật VFF tại giải U21 Quốc (Ảnh: FBNV)

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm