Ngỡ ngàng với pha kiến tạo tuyệt đẹp của Messi cho Alba phá lưới Valencia

Ngỡ ngàng với pha kiến tạo tuyệt đẹp của Messi cho Alba phá lưới Valencia

Thứ Hai, 27/11/2017 11:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đường chuyền chính xác như đặt của Messi cho Jordi Alba ghi bàn san bằng tỷ số 1-1 trước Valencia thực sự là tuyệt hảo.
Phút 82 trận đấu với Valencia, Barca đang bị dẫn 0-1 và thời gian trận đấu không còn nhiều, vừa dẫn bóng vừa quan sát thấy Jordi Alba đã dâng lên, tiếp cận khung thành Valencia, Messi tung ra đường chuyền chính xác tuyệt đối bằng má trong chân trái để Alba đệm bóng một chạm san bằng tỷ số 1-1.
ĐIỂM NHẤN Valencia 1-1 Barca: Bàn thắng bị 'đánh cắp'. Messi không ghi bàn vẫn tuyệt vời

ĐIỂM NHẤN Valencia 1-1 Barca: Bàn thắng bị 'đánh cắp'. Messi không ghi bàn vẫn tuyệt vời

Lionel Messi không ghi bàn vẫn để lại dấu ấn, Barca bị từ chối bàn thắng hợp lệ, Valencia có hy vọng tranh chức vô địch là những điểm nhấn đáng chú ý trong trận hòa 1-1 giữa Barca và Valencia. 

Chỉ với một đường chuyền, Messi thể hiện óc quan sát tinh tế và kỹ thuật cơ bản hoàn hảo. Số 10 chuyền bóng với lực vừa đủ, đúng tầm băng lên của Alba và bóng đi xuống ở một góc đủ rộng so với khung thành để Alba dứt điểm.
Nếu Messi chỉ chuyền bóng nhẹ một chút là hậu vệ Valencia đang theo sát Alba khi đó đã có thể phá bóng. Ngược lại, nếu Messi chuyền mạnh hơn chút nữa thì rất có thể bóng đã chuội sâu xuống và Alba không theo kịp hoặc có băng lên và chạm được chân vào bóng thì cũng trong tư thế với và góc dứt điểm đã hẹp đi nhiều nên gần như không thể ghi bàn.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên