(TT&VH) - Ngày hôm qua, LĐBĐ Pháp (FFF) đã triệu tập năm cầu thủ bị cho là chủ mưu trong vụ "nổi loạn" ở World Cup 2010 tới tham dự buổi điều trần về sự việc này. FFF đã đưa ra án phạt với 4 cầu thủ, trong đó riêng tiền đạo nicolas Anelka bị cấm thi đấu tới 18 trận, đồng nghĩa đóng sập cánh cửa trở lại Les Bleus của tiền đạo này!
Ngoài Anelka bị treo giò 18 trận thì FFF còn đưa ra án phạt treo giò 5 trận dành cho cựu thủ quân Patrice Evra, 3 trận cho Franck Ribery, 1 trận cho Jerremy Toulalan. Riêng Eric Abidal thì thoát án phạt, sau khi tham dự phiên điều trần kéo dài bốn giờ đồng hồ.
Cánh cửa trở lại với ĐT Pháp coi như đã đóng lại với Anelka - Ảnh Getty
Tại World Cup 2010, sau trận thua Mexico 0-2, Anelka đã bị đuổi về nước do đã chửi tục đối với HLV Raymond Domenech. Sau đó, toàn bộ 23 cầu thủ Pháp đã từ chối ra sân tập để phản đối việc Anelka bị đuổi. Tuy nhiên, FFF chỉ cho triệu tập năm cầu thủ được xác định là đầu trò trong vụ này. Ribery (đội phó ở World Cup) và Anelka đã không đến dự phiên điều trần này mà để luật sư của mình thay thế. Chỉ có Evra, Abidal và Toulalan là có mặt. HLV Domenech cũng được triệu hồi tới dự, cùng với cựu Chủ tịch Jean Pierre Escalettes và trợ lí Alian Boghossian.
"Các cầu thủ đều tỏ ra hối lỗi", cựu Giám đốc của đội tuyển Pháp Jean Louis Valentin cho biết. Ông này đã từ chức ngay sau vụ đình công ở Nam Phi và có mặt ở phiên điều trần với tư cách nhân chứng. Ông cũng là người duy nhất tiếp xúc với báo giới sau phiên điều trần. "Tôi có cảm giác là hầu hết các cầu thủ bị lôi kéo trong vụ này. Nếu được phép làm lại, có lẽ họ sẽ không hành động như thế. Do đó, họ cần có cơ hội để chuộc lỗi", Valentin cho biết.
Cũng cần nhắc lại, vụ đình công của các cầu thủ Pháp ở World Cup được xem là vụ tai tiếng lớn nhất trong lịch sử bóng đá nước này. Tổng thống Nicolas Sarkozy cũng đã bày tỏ sự tức giận bằng việc triệu tập cựu thủ quân Thierry Henry tới điện Champs Elisee để nghe tường trình lại sự việc. Thậm chí, cựu Chủ tịch LĐBĐ Escalettes cùng HLV Domenech còn phải ra điều trần trước Quốc hội.
Trước khi FFF đưa ra hình phạt dành cho các cầu thủ nói trên thì toàn bộ 23 cầu thủ Pháp dự World Cup cũng đã bị cắt tiền thưởng. Ngoài ra, tất cả đều không được tân HLV Laurent Blanc triệu tập vào đội tuyển Pháp dự trận giao hữu với Na Uy tuần trước. Và giờ, với án phạt được đưa ra như trên, coi như Anelka đã hết cửa quay lại đội tuyển, trong khi Evra, Ribery và Toulalan sẽ vắng mặt trong giai đoạn đầu của vòng loại Euro 2012, mở màn bằng trận gặp Belarus vào đầu tháng Chín tới.
Tối 20/7/2025, tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương, xã Minh Thanh, tỉnh Tuyên Quang, Bộ Công an phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Giữ trọn lời thề-Bản hùng ca từ cội nguồn".
Ngày 20/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 117/CĐ-TTg về việc khẩn trương triển khai ứng phó khẩn cấp với bão số 3 (bão Wipha).
Sau chiến thắng thuyết phục trước Carlos Alcaraz trong trận chung kết Wimbledon, Jannik Sinner đã chia sẻ góc nhìn của mình về sự khác biệt giữa anh và đối thủ người Tây Ban Nha.
Thủ thành Ederson đã đồng ý các điều khoản cá nhân với CLB Galatasaray, đội bóng hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ và hiện tại đại diện của Super Lig đã bắt đầu đàm phán với Man City để thống nhất mức phí chuyển nhượng.
Indonesia đánh bại Thái Lan 3-2 trong trận đấu quyết định để giành chức vô địch chặng 2 SEA V.League 2025. Với kết quả này, tuyển Việt Nam chính thức giành ngôi á quân còn Thái Lan xếp thứ 3 chung cuộc.
Ngày 20/7, cơn bão Wipha đã càn quét các khu vực ven biển phía Nam Trung Quốc cùng hai Khu hành chính đặc biệt Hong Kong và Macau (Trung Quốc), gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế và làm gián đoạn hệ thống giao thông.
Theo dự báo, bão số 3 (WIPHA) có tốc độ di chuyển nhanh, phạm vi ảnh hưởng rộng, sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11, giật cấp 13-14, đe dọa trực tiếp đến khu vực Bắc Bộ; trong đó có Quảng Ninh.
Liverpool sắp chính thức cho ra mắt ngôi sao Hugo Ekitike sau khi đồng ý trả Frankfurt 95 triệu euro. Chúng ta cùng xem tiền đạo cao 1m91 này đặc biệt cỡ nào?
Liên quan đến tàu Vịnh Xanh 58, bị lật trên vịnh Hạ Long khi gặp dông lốc khiến 35 người chết, 4 người mất tích, 10 người bị thương và đã hồi phục sức khỏe, đại diện Sở Xây dựng Quảng Ninh cho biết, tàu còn đăng kiểm và có chất lượng an toàn đảm bảo cao hơn tiêu chuẩn quy định.
Ngày 20/7, theo thông tin từ Bộ Dân tộc và Tôn giáo, tính đến hết ngày 19/7, cả nước đã hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát được 266.511 căn, trong đó, khánh thành 231.513 căn, đang khởi công, xây dựng 34.998 căn.
Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 3, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Công điện số 05, cấm biển từ 8 giờ ngày mai (21/7).
Lúc 19 giờ ngày 20/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21.7 độ Vĩ Bắc; 112.2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh-Hải Phòng khoảng 473 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất: Cấp 11 (103-117 km/h), giật cấp 14.
Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2025), chiều 20/7/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm, tặng quà người có công với cách mạng, gia đình chính sách được hỗ trợ nhà trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại xã Bình Mỹ và phường Châu Đốc, tỉnh An Giang.
Trận Việt Nam vs Campuchia diễn ra khi nào? Thethaovanhoa.vn cập nhật thông tin chi tiết về trận Việt Nam vs Campuchia thuộc vòng bảng giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025.
Ngày 20/7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành văn bản số 4596/BNNMT-ĐĐ gửi 13 Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn đê điều ứng phó bão số 3 và mưa lũ.