Bóng đá nữ TP.HCM có cơ hội hợp tác với Nhật Bản

04/06/2018 19:52 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Sáng 4/6 tại SVĐ Thống Nhất, Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF) phối hợp với công ty Konoike tổ chức giải bóng đá THCS nữ TP.HCM – Cúp Konoike 2018. Đây có thể là bước khởi động cho hợp tác lâu dài giữa HFF và nền bóng đá từng vô địch World Cup.

Giải diễn ra từ ngày 5 – 11/6, tại sân bóng đá Tao Đàn (Quận 1 – TP.HCM). Tham dự giải có 4 đội là THCS Tân Nhựt Bình Chánh, Tân Tiến Củ Chi, Văn Lang Quận 1 và Trương Văn Ngư Thủ Đức.

Sau lần tổ chức thành công cách đây 5 năm, Konoike tiếp tục hỗ trợ bóng đá TP.HCM, lần này cho các cầu thủ nữ. Lần đầu tiên giải đấu diễn ra theo thể thức bóng đá 11 người thay vì 5 người như HFF thường tiến hành.

Với khoảng 15 trường trên địa bàn TP.HCM tham gia dự án “Bóng đá học đường” đảm bảo tiêu chuẩn cho bóng đá nữ nên số lượng đội tham gia còn hạn chế.

Các cầu thủ nữ nhí sẽ có cơ hội du đấu Nhật Bản. Ảnh: BM
Các cầu thủ nữ nhí sẽ có cơ hội du đấu Nhật Bản. Ảnh: BM

Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt, tính điểm, xếp hạng. Các trận đấu diễn ra mỗi hiệp 25 phút, mỗi đội được phép thay 5 cầu thủ mỗi trận. Đội vô địch của giải năm nay sẽ nhận số tiền thưởng là 5 triệu đồng, hạng nhì nhận 3 triệu đồng, hạng ba nhận 2 triệu đồng và đội hạng tư nhận 1 triệu đồng. Quan trọng hơn, đội vô địch sẽ được chọn làm lực lượng nòng cốt để bổ sung thêm vài cầu thủ xuất sắc nhằm lập đội tuyển sang Nhật Bản thi đấu với đội học sinh Nhật Bản vô địch giải đấu tương tự.

TP.HCM đầu tư mạnh cho bóng đá học đường

TP.HCM đầu tư mạnh cho bóng đá học đường

Như chủ trương đã thông qua của lãnh đạo ngành thể thao TP.HCM, những ngày cuối năm 2017, thành phố liên tục tổ chức những giải đấu cho các em học sinh. TP.HCM kỳ vọng sẽ làm lại đỉnh cao bắt đầu từ những tài năng ngồi trên ghế nhà trường.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương cho biết các em học sinh ngoài có cơ hội tham gia thi đấu với bạn bè cùng lứa còn có động lực chiến thắng để sang Nhật Bản giao lưu. Các em sẽ được giữ lửa đam mê, nuôi dưỡng ước mơ trở thành cầu thủ như nhiều đàn chị.

Sự hợp tác của đôi bên là rất đáng mừng vì Nhật Bản là nền bóng đá nữ hàng đầu thế giới. Đội tuyển nữ Nhật Bản từng vô địch World Cup và bóng đá nữ Việt Nam luôn lấy hình mẫu Nhật để noi gương. Trong tương lai gần, các đội nữ TP.HCM có thể sẽ được sang Nhật Bản tập huấn, thi đấu giao hữu để học hỏi.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm