Yaya Toure thà chịu nhục, nhất quyết KHÔNG sa thải người đại diện

Yaya Toure thà chịu nhục, nhất quyết KHÔNG sa thải người đại diện

Chủ Nhật, 25/09/2016 16:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Yaya Toure lo ngại sự thẳng thắng của Dimitri Seluk, người đại diện của tiền vệ này, sẽ phá hoại nỗ lực trụ lại Premier League của anh, nhưng vẫn không muốn sa thải ông.
Nếu rời Man City vào tháng Một tới, Yaya Toure muốn tiếp tục ở lại Anh thi đấu. Tuy vậy, dự tính của tiền vệ này có thể tan thành khói mây, bởi những lời nhiếc móc nhằm vào HLV Pep Guardiola của người đại diện Dimitri Seluk đã khiến những đội khác ở Premier League cảnh giác. Seluk tuyên bố Guardiola đã “làm nhục” Toure khi loại anh này khỏi danh sách dự Champions League và sau đó, còn tố HLV người Tây Ban Nha “đối xử với cầu thủ như chó”.
Trong diễn biến tiếp theo, khi đòi một lời xin lỗi bất thành, Guardiola đã yêu cầu Toure sa thải luôn ông Seluk, điều mà đến giờ này vẫn chưa và rất khó xảy ra.
“Yaya Toure không thích làm thế. Cậu ấy rất muốn tìm lại sự nghiệp nhưng cũng đã đi một chặng đường đủ dài và có mối quan hệ rất gần gũi với đại diện của mình, nên không thể xuống tay. Chính cách hành xử của Man City mới khiến Yaya buồn lòng” – một người bạn của Yaya Toure cho hay.

Từ Barca đến Man City, đi đâu Yaya Toure cũng bị Pep ruồng bỏ
Ở chiều ngược lại, ông Seluk phản công quyết liệt khi tuyên bố có thể kiện Pep ra tòa. “Với tư cách người đại diện và một người bạn, tôi nghĩ Yaya đang bị đối xử không công bằng. Cậu ấy tự dưng lại bị phạt vì những gì mình không nói. Nếu Pep nghĩ ông ấy có thể hành động như thế vì Yaya đang trong năm cuối của hợp đồng thì ông ấy đã lầm. Tôi tin điều này đã vi phạm luật lao động” – ông dọa.
Lý lẽ ấy là có cơ sở. FIFA quy định một cầu thủ chuyên nghiệp hoàn toàn khỏe mạnh, không bị chấn thương hay treo giò, có quyền hủy hợp đồng với đội chủ quản nếu không được chơi ít nhất 10% số trận trong mùa. Ngặt nỗi, cơ quan quyền lực này chỉ tiếp nhận đơn khiếu nại vào cuối mùa giải, nên sẽ không giúp được gì nhiều trong trường hợp này.
Hoài Thuận
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi