Juergen Klopp: 'Liverpool phải nghiêm túc hơn, hiệu quả và tự tin hơn nữa'

Juergen Klopp: 'Liverpool phải nghiêm túc hơn, hiệu quả và tự tin hơn nữa'

Thứ Bảy, 02/01/2016 09:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liverpool đã thắng và sạch lưới 2 trận liên tiếp. Cả hai trận Christian Benteke đều ghi bàn. Ông khen ngợi học trò nhưng đòi hỏi cầu thủ Liverpool phải thi đấu với thái độ nghiêm túc hơn nữa.

Juergen Klopp nhấn mạnh Benteke và đồng đội có thể chơi tốt hơn nữa

“Benteke lại ghi bàn quyết định. Đó là điều quan trọng nhất mà một tiền đạo có thể làm. Khi tôi nói cậu ấy có thể chơi tốt hơn cũng có nghĩa là các cầu thủ khác cũng vậy. Tất cả các cầu thủ đều có thể chơi tốt hơn. Trước tiên chúng tôi phải chiến đấu để chiến thắng và đó là thay đổi lớn nhất trong 2 trận vừa qua so với các trận khác.
Trước đó Liverpool thắng các trận chúng tôi chơi thực sự tốt còn khi chúng tôi đá ở mức trung bình thì thất bại. Nếu bạn muốn duy trì sự ổn định để có kết quả tốt thì không thể chơi như vậy. Điều này rất quan trọng. Chúng tôi phòng thủ chặt, tạo ra các cơ hội và Benteke có mặt để ghi bàn. Chỉ cần tận dụng được một trong 2 cơ hội đầu tiên trong những trận như trận gặp Sunderland là bạn có thể làm cho mọi chuyện dễ dàng hơn. Nếu không bạn sẽ phải làm tất cả để tạo nên chiến thắng. Đó là những gì chúng tôi đã làm.
Hết 'trăng mật', Klopp đối diện một Liverpool đổ nát

Hết 'trăng mật', Klopp đối diện một Liverpool đổ nát

Tuần trăng mật của Juergen Klopp ở Liverpool đã chấm dứt. Bây giờ ông đến với giai đoạn “vỡ mật”, đối diện với một công trình bộn bề lo toan sau trận thua Watford 0-3.
“Điều quan trọng là Liverpool thắng những trận thế này. Chúng tôi không đợi đến ngày hoàn hảo mà làm việc để tạo ra ngày đó. Nếu bạn luôn sẵn sàng cho một trận đấu khó khăn, đôi khi bạn sẽ gặp một trận dễ dàng. Nhưng nếu bạn lúc nào cũng chờ một trận dễ dàng thì bạn sẽ không bao giờ thấy”.
Thách thức lớn nhất với ông Klopp là tìm kiếm sự ổn định cho Liverpool. Ông hy vọng The Kop giờ đã có được sự ổn định và cho rằng sự tự tin chứ không phải sự tập trung mới là vấn đề chính.
“Vấn đề lớn nhất không phải là sự tập trung. Tôi không muốn nhắc từ này quá thường xuyên nhưng Liverpool cần tự tin nếu không tận dụng được cơ hội đầu tiên. Chuyện bỏ lỡ cơ hội trong bóng đá là bình thường. Nếu bạn bỏ lỡ một cơ hội, giờ bạn biết phải sửa sai thế nào. Hãy cố gắng làm lại. Điều đó không dễ và chúng tôi cần phải cùng nhau nỗ lực”.
“Muốn tự tin bạn cần những chiến thắng như trước Sunderland. Đó không phải một trận đấu chúng tôi sẽ nhắc đến cả 10 năm nữa nhưng những trận thắng như thế rất quan trọng”.  Liverpool đã và đang trải qua lịch đấu dày đặc. Họ sẽ chơi 5 trận trong 13 ngày khi đối đầu Exeter ở vòng 3 cúp FA vào tuần sau.
Ông Klopp tỏ ra lo ngại về mật độ thi đấu quá dày: “Tôi đã biết trước chuyện này nhưng dĩ nhiên vẫn cảm thấy khác khi chúng tôi phải đá nhiều trận nhiều vậy. Đội nào cũng đối mặt thách thức là phải làm sẵn sàng giải quyết kịp thời mọi vấn đề và sẵn sàng cho trận đấu tiếp theo”.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên