Bóng chuyền nữ Việt Nam đón tin vui 2 ngày trước khi sang Trung Quốc, thêm hy vọng làm nên lịch sử ở ASIAD

28/09/2023 10:00 GMT+7 | ASIAD 2023

Các cô gái bóng chuyền nữ Việt Nam bất ngờ đón tin vui chỉ 2 ngày trước khi bay sang Trung Quốc đánh ASIAD 2023, có thêm hi vọng làm nên lịch sử.

Bóng chuyền nữ Việt Nam đón tin vui ngay trước ngày đánh ASIAD 2023

Các cô gái bóng chuyền nữ Việt Nam nhận tin vui khi đang ở Hà Nội tập duy trì trước khi bay sang Trung Quốc ngày 28/9 để tham dự ASIAD 2023.

Theo đó, một trong những đối thủ mà chúng ta nhiều khả năng phải đối mặt nếu vào tới bán kết môn bóng chuyền nữ ở ASIAD Hàng Châu là đội tuyển Nhật Bản và Nhật Bản mang đội hình 2 tới Trung Quốc đánh ASIAD. 

Đáng chú ý là trong đội hình của họ lần này không có sự góp mặt của chủ công Hawi Oba, người đóng vai trò quyết định giúp Nhật Bản thắng Việt Nam 3-2 trong trận đấu tranh hạng 3 ở giải vô địch bóng chuyền nữ Châu Á mới rồi.

Hawi Oba với nền tảng thể lực sung mãn cùng những cú đập uy lực đã ghi tới 27 điểm ở trận đấu với tuyển Việt Nam, lập công lớn giúp Nhật Bản chiến thắng 3-2 để xếp vị trí thứ 3 ở giải vô địch bóng chuyền nữ Châu Á 2023 tại Thái Lan.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã chuẩn bị sẵn sàng tham dự ASIAD 2023

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã sẵn sàng cho ASIAD 2023

Tại ASIAD 2023, Nhật Bản vẫn mang tới đội hình với hầu hết các cầu thủ vừa đánh ở giải vô địch Châu Á (đội hình 2 của Nhật Bản).

Theo danh sách được công bố, đội bóng chuyền nữ Nhật Bản tham dự ASIAD Hàng Châu có các chủ công Nishikawa, Osanai, Sato, Tanaka, Nakamoto, đối chuyền Nakagawa, các phụ công Shimamura, Ogawa, Hirayama, các chuyền hai Iwasaki, Nakagawa Tsukasa và libero Meguro.

Hầu hết các cầu thủ nói trên đều từng đối mặt tuyển Việt Nam ở giải vô địch Châu Á năm nay nhưng ở ASIAD 2023, Hawi Oba không tham dự và thay vào đó là chủ công Tanaka.

Trong môn bóng chuyền nữ ở ASIAD 2023, Việt Nam nằm ở bảng C còn Nhật Bản ở bảng D. Nếu chúng ta thắng tuyển Hàn Quốc thì coi như chắc chắn vào bán kết cùng chủ nhà Trung Quốc và sẽ gặp Thái Lan hoặc Nhật Bản, những đội được dự báo chắc chắn cũng vào bán kết ở nhánh đấu còn lại.

Nếu gặp Thái Lan và để thua, chúng ta có thể sẽ tái đấu tuyển Nhật Bản ở trận tranh HCĐ, hoặc chúng ta sẽ đối đầu ngay với tuyển Nhật Bản ở bán kết (nếu Nhật Bản dẫn đầu bảng đấu ở vòng bảng thứ 2).

Ngay cả khi không có Hawi Oba và vẫn chỉ dùng đội hình 2 ở ASIAD 2023, Nhật Bản vẫn rất mạnh nhưng dù sao, tuyển Việt Nam vẫn có thêm hi vọng gây bất ngờ khi đối mặt với đội bóng chuyền nữ xứ Phù Tang không có Hawi Oba.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm