Bóng chuyền nữ Việt Nam đã biết đối thủ ở FIVB Challenger Cup 2024, cơ hội lớn dự giải tầm cỡ thế giới

16/06/2024 15:57 GMT+7 | Thể thao

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã xác định được các đối thủ của mình tại FIVB Challenger Cup 2024, giải đấu cạnh tranh cho tấm vé dự VNL 2025 (Nations League).

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đụng Philippines ở FIVB Challenger Cup 2024

Sau chức vô địch giải AVC Challenger Cup để đoạt vé đại diện cho châu Á ở FIVB Challenger Cup 2024, ĐT nữ Việt Nam đã xác định đối thủ đầu tiên ở giải đấu sắp tới sẽ chính là chủ nhà Philippines vào ngày 4/7. 

Đây là cơ hội lớn để thầy trò Nguyễn Tuấn Kiệt giành chiến thắng và nhắm tới vé dự Volleyball Nations League 2025. Năm ngoái ĐT nữ Việt Nam đã gặp chủ nhà Pháp ở trận ra quân và thua 0-3.

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đụng Philippines ở FIVB Challenger Cup 2024, cơ hội lớn dự giải tầm cỡ thế giới - Ảnh 2.

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam chuẩn bị bước vào cuộc cạnh tranh tại FIVB Challenger Cup 2024

Theo kế hoạch, ban huấn luyện và 13 vận động viên sẽ ở lại Quảng Ninh để rèn thể lực và chuyên môn. Năm ngoái, Quảng Ninh cũng là địa điểm tập huấn dã ngoại của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam và các tuyển thủ tập luyện tại đây có nhiều tín hiệu tích cực, quan trọng nhất là điểm tập có nhà thi đấu phù hợp.

Huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt cho biết, toàn đội sẽ tập trung tối đa để thực hiện các mảng miếng chiến thuật mà ban huấn luyện đề ra, từ đó hoàn thiện chuyên môn trước khi lên đường dự FIVB Challenge Cup 2024.

Theo lịch trình, chủ công Trần Thị Thanh Thúy cũng sẽ hội quân ở Quảng Ninh cùng các đồng đội, sau khi kết thúc thời gian trị liệu chấn thương tại TPHCM. Trước đó, tay đập sinh năm 1997 không tập huấn cùng đội tại Tam Đảo.

Về lực lượng dự giải thế giới, bóng chuyền nữ Việt Nam đã kí danh sách 14 vận động viên, bao gồm: Nguyễn Khánh Đang, Võ Thị Kim Thoa, Nguyễn Thị Trà My, Hoàng Thị Kiều Trinh, Đoàn Thị Lâm Oanh, Phạm Thị Hiền, Nguyễn Thị Bích Tuyền, Lê Thanh Thúy, Nguyễn Thị Trinh, Vi Thị Như Quỳnh, Lê Thị Yến, Đinh Thị Trà Giang, Trần Tú Linh, Trần Thị Thanh Thúy.

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đụng Philippines ở FIVB Challenger Cup 2024, cơ hội lớn dự giải tầm cỡ thế giới - Ảnh 3.

Đối thủ đầu tiên của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ là Philippines

Đội hình này được giữ nguyên so với đội hình tham dự giải AVC Challenge Cup hồi tháng 5 vừa qua. Sự thay đổi duy nhất nằm ở ban huấn luyện khi trợ lý huấn luyện viên Nguyễn Thị Hiền được mời lên phụ tá cho huấn luyện viên trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt. Như vậy, ban huấn luyện tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có 1 huấn luyện viên trưởng và 3 huấn luyện viên phó.

Dự kiến, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Philippines 3-4 ngày trước khi FIVB Challenge Cup 2024 khởi tranh. Theo phân chia nhánh đấu, Việt Nam sẽ chạm trán chính đội chủ nhà Philippines diễn ra vào ngày 4/7. Đây được xem là đối thủ khá nhẹ nhàng so với Việt Nam.

Trong những lần gặp nhau gần đây, họ không tạo ra khó khăn nào cho tuyển Việt Nam khi lần lượt thua 0-3 tại vòng bảng SEA Games 31 và thua 1-3 tại giải Đông Nam Á SEA V.League 2023.

Vì vậy, việc đối đầu với Philippines là cơ hội để tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam làm nên lịch sử ở giải đấu năm nay. Nếu vượt qua tứ kết, Thanh Thúy và các đồng đội sẽ thi đấu trận bán kết diễn ra vào ngày 6/7. Trận chung kết FIVB Challenge Cup 2024 diễn ra vào ngày 7/7.


VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm