Bóng bàn Việt Nam nhận động lực cực lớn trước ngày lên đường tranh vé dự Olympic Paris

04/04/2024 15:38 GMT+7 | Thể thao

Liên đoàn bóng bàn Việt Nam đã quyết định trao thưởng 100 triệu đồng cho mỗi suất dự Olympic Paris 2024.

Bóng bàn Việt Nam nhận động lực trước ngày lên đường tranh vé dự Olympic Paris

Chủ tịch Liên đoàn bóng bàn Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Vũ, đã công bố mức thưởng 100 triệu đồng cho mỗi suất dự Olympic Paris 2024 dành cho các VĐV đơn nam và đơn nữ. Đây là động lực to lớn cho các vận động viên trước khi bước vào vòng loại Olympic khu vực Đông Nam Á diễn ra từ 8 đến 10 tháng 5 năm 2024 tại Thái Lan.

Việt Nam cử 4 VĐV tham dự vòng loại Olympic gồm Nguyễn Anh Tú, Đinh Anh Hoàng, Mai Hoàng Mỹ Trang và Nguyễn Khoa Diệu Khánh. Họ sẽ tranh tài với các VĐV đến từ các quốc gia châu Á như Indonesia, Malaysia... để giành vé tham dự nội dung cá nhân.

Bóng bàn Việt Nam nhận động lực cực lớn trước ngày lên đường tranh vé dự Olympic Paris - Ảnh 2.

Bóng bàn Việt Nam nhận động lực trước ngày lên đường tranh vé dự Olympic Paris

Hiện tại, Trung Quốc, Đài Bắc Trung Hoa, Hồng Kông (Trung Quốc), Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan đã có đại diện dự Thế vận hội Paris. Theo ban huấn luyện đội tuyển bóng bàn Việt Nam, giải vòng loại Olympic tại Thái Lan sẽ bao gồm lượt đấu khu vực Đông Nam Á và lượt đấu châu Á.

Việt Nam đặt niềm tin vào Mai Hoàng Mỹ Trang, người từng giành HCV đơn nữ Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 và vô địch Giải vô địch bóng bàn quốc gia 2023. Nguyễn Khoa Diệu Khánh là đương kim vô địch đơn nữ Giải các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2023. Nguyễn Anh Tú (Hà Nội) hiện là á quân SEA Games. Cùng với Trần Mai Ngọc, Đinh Anh Hoàng đã giành HCV nội dung đôi nam nữ tại SEA Games 32.

Với sự khích lệ về mặt tinh thần và vật chất, các VĐV bóng bàn Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để tranh vé dự Olympic Paris 2024, mang niềm tự hào về cho đất nước.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm