Bom tấn 'Furiosa: A Mad Max Saga' có after-credit không?

26/05/2024 14:05 GMT+7 | Giải trí

Furiosa: A Mad Max Saga (Furiosa: Câu chuyện từ Max điên) đã chính thức ra rạp và bộ phim cũng có cảnh after-credit.

Đây là phần thứ 5 trong loạt phim Mad Max, vừa là phần phụ vừa là phần tiền truyện của Mad Max: Fury Road (2015). Bộ phim xoay quanh nhân vật Furiosa thời trẻ phải tự cứu lấy mình để trở về nhà, do nữ diễn viên tài năng Anya Taylor-Joy thể hiện.

Phim có cảnh after-credit không?

Bom tấn 'Furiosa: A Mad Max Saga' có after-credit không? - Ảnh 1.

Furiosa thời trẻ do Anya Taylor-Joy thể hiện

Có. Furiosa là phần phim Mad Max đầu tiên có cảnh after-credit sau khi kết thúc. Trong suốt phần đầu, bạn sẽ được xem lại các đoạn phim ngắn hay nhất từ Mad Max: Fury Road, tóm tắt lại bộ phim để nhắc nhở khán giả về những gì xảy ra tiếp theo sau khi Furiosa kết thúc, vì phim này là tiền truyện dẫn đến các sự kiện đó.

Sau đó, đừng vội rời khỏi chỗ ngồi vì còn một điều bất ngờ ở cuối! Trước khi màn hình chuyển sang màu đen, có một cảnh quay phụ ngắn ngủi chỉ dài khoảng một giây - rất dễ bỏ lỡ nếu bạn không chú ý.

Bom tấn 'Furiosa: A Mad Max Saga' có after-credit không? - Ảnh 2.

Nhân vật Nux (Nicholas Hoult) trong phim "Mad Max: Fury Road"

Đoạn clip đơn giản chỉ cho thấy tượng lắc hình con quạ trên xe của Nux (do Nicholas Hoult thủ vai) trong Fury Road đang rung lắc. Nhưng bạn có thể tự hỏi điều đó có ý nghĩa gì khi nó tách biệt khỏi đoạn phim tổng hợp.

Ý nghĩa của cảnh quay phụ này

Có thể đây chỉ là một phần thưởng thú vị dành cho những người hâm mộ kiên nhẫn ngồi lại đến cuối, vì War Boy của Hoult (người sau đó liên minh với Furiosa và Max) là một nhân vật được yêu thích. Hoặc có thể đó là gợi ý về việc nhân vật của anh ấy có thể sớm xuất hiện trở lại trên màn ảnh rộng...

Điều đó có thể khó khăn vì Nux đã chết trong Fury Road, hy sinh thân mình để tiêu diệt tên ác nhân Rictus. Tuy nhiên, đây là thế giới của Mad Max, nơi mọi thứ dường như đều có thể xảy ra và những điều kỳ lạ hơn đã từng xuất hiện. Và đừng quên, Furiosa là phim tiền truyện, vì vậy biết đâu một ngày nào đó chúng ta có thể thấy câu chuyện gốc của Nux.

Bom tấn 'Furiosa: A Mad Max Saga' có after-credit không? - Ảnh 3.

Một cảnh trong phim "Furiosa: A Mad Max Saga"

Đạo diễn George Miller chưa bình luận về khả năng này, nhưng ông tiết lộ rằng ông có ý tưởng cho các dự án Mad Max tiềm năng trong tương lai. Trong một phỏng vấn, nhà làm phim nói rằng ông "thường xuyên suy đoán" về những gì xảy ra với nhân vật Furiosa sau Fury Road, ngụ ý rằng có thể còn nhiều câu chuyện hơn để kể về cô ấy.

Trong một cuộc phỏng vấn khác, ông nói với Entertainment Weekly rằng ông đã có một ý tưởng hoàn chỉnh cho một bộ phim khác kể về câu chuyện của Max trước các sự kiện của Fury Road, đồng thời nói thêm: "Tôi muốn thực hiện điều đó nếu có cơ hội". Và tất nhiên, còn có một ý tưởng lâu đời cho phần tiếp theo trực tiếp của bộ phim đó với tựa đề tạm thời là Mad Max: The Wasteland, mặc dù không chắc chắn liệu điều đó có còn xảy ra hay không.

Nhìn chung, sự trở lại của Nux trong thế giới Mad Max chắc chắn không phải là điều không thể, vì vậy hãy chú ý theo dõi. Dù sao, "hắn sống, hắn chết, và hắn có thể sống lại".

Bom tấn 'Furiosa: A Mad Max Saga' có after-credit không? - Ảnh 5.

"Furiosa: A Mad Max Saga" hiện đang công chiếu tại rạp

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm