Bộ TT&TT sẽ thanh tra toàn diện TikTok tại Việt Nam vì liên tục xuất hiện nội dung xấu, độc

03/04/2023 19:46 GMT+7 | HighTech

Đại diện Bộ TT&TT cho biết sẽ xử lý nghiêm TikTok nếu phát hiện sai phạm.

Trong bản tin tối ngày 3/4, VTV đề cập đến TikTok, nền tảng video đang có gần 50 triệu người Việt sử dụng ngày càng xuất hiện nhiều nội dung xấu độc như phim ngắn phản văn hoá, dung tục, các thông tin sai sự thật, truyền bá mê tin dị đoan, nhiều nội dung cổ suý hành vi phạm tội,...

Bộ TT&TT sẽ thanh tra toàn diện TikTok tại Việt Nam vì liên tục xuất hiện nội dung xấu độc - Ảnh 1.

TikTok xuất hiện trong bản tin "Ngăn chặn nội dung xấu, độc trên mạng xã hội của VTV tối ngày 3/4 (Nguồn: VTV24)

Bộ TT&TT sẽ thanh tra toàn diện TikTok tại Việt Nam vì liên tục xuất hiện nội dung xấu độc - Ảnh 2.

Ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết: "TikTok hay Facebook, YouTube là những nền tảng xuyên biên giới, họ có những tiêu chuẩn cộng đồng áp dụng trên toàn cầu, nhưng khi vào Việt Nam thì phải tuân thủ pháp luật của Việt Nam..." (Nguồn: VTV24)

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, sắp tới Bộ sẽ có cuộc thanh tra toàn diện TikTok tại Việt Nam.

Tuy chỉ mới bùng nổ tại Việt Nam 3 năm trở lại đây nhưng Việt Nam hiện đã xếp thứ 6 trong top 10 quốc gia có lượng người dùng TikTok lớn nhất thế giới, với khoảng 49,9 triệu người dùng. Theo số liệu của DataReportal, tính đến tháng 2/2023, có khoảng 77,93 triệu người dùng Internet tại Việt Nam. Như vậy, có tới hơn 64% người dùng Internet tại Việt Nam đang sử dụng TikTok. 

"Khác với các nền tảng Facebook, YouTube là những nền tảng mà người dùng chủ động tìm kiếm thông tin hoặc chỉ xem những nội dung từ các trang người dùng theo dõi, TikTok hiện phân phối nội dung theo thuật toán tự động cung cấp thông tin cho người xem. Và nguy hiểm là những nội dung xấu độc, nếu không có biện pháp ngăn chặn kịp thời, chúng sẽ liên tục hiện lên trên của người dùng", VTV đưa tin.

Đại diện Bộ TT&TT cho biết, Bộ sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm. Bộ cũng sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng áp dụng nhiều giải pháp mạnh tay, triệt để hơn.

Huỳnh Duy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm