CEO TikTok thừa nhận con mình không được dùng TikTok, càng bất ngờ khi biết lý do

24/03/2023 17:11 GMT+7 | HighTech

CEO của TikTok thừa nhận con của mình không dùng ứng dụng này là vì một lý do bất khả kháng.

Trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ ngày 23/3 (theo giờ Mỹ), giám đốc điều hành (CEO) Shou Chew của TikTok đã thừa nhận con của mình không được dùng ứng dụng này.

CEO TikTok thừa nhận con mình không được dùng TikTok, càng bất ngờ khi biết lý do - Ảnh 1.

Ông Shou Chew có mặt tại Quốc hội Mỹ trước phiên điều trần liên quan đến TikTok ngày 23/3 (Ảnh: Reuters)

Cụ thể, tại phiên điều trần, nhiều nghị sĩ Mỹ đã thể hiện sự lo ngại về tác động của TikTok đối với trẻ em. Hạ nghị sĩ Dân chủ Frank Pallone dẫn nghiên cứu nói rằng thuật toán của ứng dụng đã đề xuất video tiêu cực cho thanh thiếu niên, trong đó có khuyến khích tự làm hại bản thân và dẫn đến rối loạn ăn uống.

Đồng quan điểm, nghị sĩ Gus Bilirakis cũng nhận định rằng sự thiếu kiểm duyệt đầy đủ khiến trẻ em tiếp xúc với những nội dung cổ xúy làm hại bản thân. "Đây là điều không thể chấp nhận, ngay cả khi biết tất cả thứ nguy hiểm này, ông vẫn tuyên bố rằng TikTok thứ gì đó tuyệt vời để theo dõi", nghị sĩ Gus Bilirakis chất vấn CEO TikTok.

Nữ nghị sĩ Đảng Dân chủ Nanette Barragán đã đặt câu hỏi cho ông Chew về việc sử dụng TikTok của chính các con ông. Đáp lại, ông Chew cho biết con của mình không được dùng ứng dụng này.

"Con của tôi sống ở Singapore và tại đó TikTok không có phiên bản dành cho trẻ em dưới 13 tuổi", ông Chew trả lời.

Ông Chew cũng làm rõ rằng TikTok có phiên bản cho trẻ em dưới 13 tuổi ở Mỹ, và ông sẽ cho phép con cái mình dùng TikTok nếu chúng sống ở đây.

"Cách tiếp cận của chúng tôi là mang đến trải nghiệm khác biệt cho các nhóm tuổi khác nhau. Và cha mẹ sẽ trò chuyện với con cái để quyết định điều gì tốt nhất", ông Chew cho biết thêm.

CEO TikTok thừa nhận con mình không được dùng TikTok, càng bất ngờ khi biết lý do - Ảnh 2.

Ông Chew cho biết con của mình không được dùng ứng dụng TikTok vì đang sống tại Singapore (Ảnh: Bryan van der Beek/Bloomberg/Getty Images)

Thời gian qua, TikTok đã cập nhật một số tính năng như giới hạn thời gian xem của những người dưới 18 tuổi. Dù vậy, các nghị sĩ Mỹ cho rằng giới trẻ có thể dễ dàng tìm cách bỏ qua việc này.

Cũng trong phiên điều trần, ông Chew đã thừa nhận có sở hữu cổ phần tại ByteDance - công ty sở hữu TikTok.

Ban đầu, ông Chew chỉ thừa nhận mình đã từng là giám đốc tài chính cho ByteDance, và ngập ngừng về việc sở hữu cổ phần tại đây. Tuy vậy, dưới áp lực của các nhà lập pháp Mỹ, ông Chew đã phải thừa nhận mình có giữ cổ phần của tập đoàn công nghệ này. Ông cũng cố gắng hết sức để "giảm nhẹ" các mối liên hệ giữa hai bên.

Tham khảo Yahoo

Huỳnh Duy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm