Bộ trưởng Y tế thăm bệnh nhi bị ảnh hưởng do vụ cháy gần Bệnh viện Nhi Trung ương

20/09/2018 07:53 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 19/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, tặng quà các gia đình bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương bị ảnh hưởng do vụ cháy nhà trọ xảy ra tại khu vực gần Bệnh viện.

Tại khu nhà khách lưu trú của Bệnh viện Nhi Trung ương, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến từng giường bệnh, trò chuyện với gia đình, thăm hỏi tình hình bệnh của các cháu.

Chia sẻ với khó khăn của các gia đình không may khi đồ dùng cá nhân bị cháy trong vụ cháy tại khu nhà trọ gần Bệnh viện Nhi Trung ương, Bộ trưởng động viên các gia đình yên tâm lưu trú tại nhà khách. Lãnh đạo Bộ đã yêu cầu Bệnh viện Nhi Trung ương tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các con/cháu của các gia đình trong quá trình điều trị.

Bệnh viện Nhi Trung ương, Cháy bệnh viện nhi Cháy viện nhi, Bệnh viện nhi, cháy Bệnh viện Nhi Trung ương, La Thành, Bộ trưởng y tế, Nguyễn Thị Kim Tiến
Bệnh nhân quay trở về phòng bệnh sau vụ cháy. Ảnh: CTV/Báo Vietnam+

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã tặng 31 gia đình bệnh nhi quà và tiền mặt, chia sẻ phần nào khó khăn của các gia đình.

Cũng tại buổi đến thăm, qua trò chuyện với gia đình hai bệnh nhi và tìm hiểu thêm về hoàn cảnh của hai gia đình qua cán bộ của Bệnh viện Nhi Trung ương, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã tặng thêm hai phần quà của cá nhân Bộ trưởng cho hai gia đình này. Bộ trưởng yêu cầu Ban Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương thúc đẩy nhanh tiến độ mở rộng quy mô nhà lưu trú. Hiện tại, tòa nhà 7 tầng này đáp ứng được khoảng 200 giường cho bệnh nhân. Bộ trưởng cho rằng cần kêu gọi xã hội hóa xây sớm tòa nhà, mở rộng lưu trú cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương Lê Thanh Hải chia sẻ, ngay sau sự cố cháy ở khu nhà trọ trước cổng bệnh viện, Ban Giám đốc đã cử cán bộ nắm tình hình, đón các gia đình có con đang điều trị ngoại trú tại Bệnh viện vào nhà lưu trú. Bệnh viện Nhi Trung ương luôn tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình điều trị và lưu trú của các bệnh nhi, người nhà bệnh nhi. Đối với các trường hợp đang điều trị, Bệnh viện sẽ miễn viện phí phần bảo hiểm y tế không chi trả cho các bệnh nhi. Đồng thời, khi bệnh nhi điều trị ổn định, trở về gia đình, Bệnh viện sẽ hỗ trợ chi phí đi lại.

 Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương Trịnh Ngọc Hải cho biết thêm, tổng cộng có 31 gia đình có con nhỏ đang điều trị ngoại trú ở tại khu nhà trọ bị cháy đã được đưa vào nhà lưu trú bệnh viện. Hiện tại, Phòng Công tác xã hội tiếp nhận đồ cứu trợ tình nguyện để phát cho các bệnh nhân vì tất cả đồ dùng của các gia đình bệnh nhân đều đã bị cháy hết. Bệnh nhân đang được ăn, ở miễn phí trong nhà lưu trú.

Cũng theo thông tin của Phó Giám đốc Trịnh Ngọc Hải, ngay khi xảy ra hỏa hoạn, Ban Giám đốc Bệnh viện đã phối hợp với cơ quan phòng cháy chữa, cháy của thành phố, quận Ba Đình, phường Láng Thượng, hỗ trợ ổn định tâm lý cho bệnh nhân. Cùng đó, Bệnh viện phối hợp chính quyền địa phương hỗ trợ nơi ở, kinh phí cho gia đình bệnh nhi ở khu trọ xung quanh, tạm thời ổn định cuộc sống.

Được biết, qua tập hợp, đến nay, nguồn hỗ trợ cho mỗi gia đình khoảng gần 10 triệu/gia đình. Bệnh viện hỗ trợ dụng cụ thiết yếu cho gia đình bệnh nhân, hỗ trợ phiếu ăn, đi lại. Về cơ bản, tinh thần tâm lý của bệnh nhi và các gia đình đã khá ổn định.

TTXVN/Thủy Bình

CẬP NHẬT vụ cháy 6 ngôi nhà liền nhau ở phố Đê La Thành: Đã khống chế được 'bà hỏa'

CẬP NHẬT vụ cháy 6 ngôi nhà liền nhau ở phố Đê La Thành: Đã khống chế được 'bà hỏa'

Khoảng 17 giờ 50 phút ngày 17/9, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại 6 ngôi nhà nằm sát nhau trên phố Đê La Thành (ngay gần Bệnh viện Nhi Trung ương), quận Đống Đa, Hà Nội.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm