Bộ trưởng Văn hóa Hàn Quốc: Jungkook BTS biểu diễn tại World Cup khẳng định vị thế toàn cầu của Hallyu

09/01/2023 15:49 GMT+7 | Kbiz

Buổi biểu diễn lịch sử của Jungkook nhà BTS đã được Bộ trưởng Bộ Văn hóa Hàn Quốc đề cập trong bài phát biểu trong năm mới 2023.

Dù chỉ mới 25 tuổi nhưng nam thần tượng Jeon Jung Kook (tên thật của Jungkook) đã hoạt động gần 10 năm trong ngành giải trí và đạt được nhiều thành tựu ấn tượng.

Bộ trưởng Hàn: Jungkook BTS biểu diễn tại World Cup khẳng định vị thế toàn cầu của Hallyu - Ảnh 1.

Jungkook (BTS)

Năm ngoái, Jungkook đã trở thành người châu Á đầu tiên biểu diễn tại sự kiện lớn nhất thế giới, tạo nên lịch sử và khoảnh khắc vô cùng tự hào cho đất nước của mình.

Cụ thể, ngày 20/11, em út của BTS đã trình diễn ca khúc Dreamers tại đêm khai mạc của Giải Bóng đá Vô địch Thế giới Qatar (FIFA World Cup Qatar) 2022.

Bộ trưởng Hàn: Jungkook BTS biểu diễn tại World Cup khẳng định vị thế toàn cầu của Hallyu - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Hàn Quốc Park Bo Gyoon (phải)

Chỉ sau 14 giờ phát hành, video Jungkook biểu diễn tại FIFA World Cup Qatar 2022 đã thu về hơn 6 triệu lượt xem và có mặt trong Top thịnh hành của nền tảng YouTube.

Mới đây, màn trình diễn của Jungkook một lần nữa được Bộ trưởng Bộ Văn hóa Hàn Quốc Park Bo Gyoon đề cập trong bài phát biểu năm mới của mình và cho rằng "nó đã khẳng định vị thế toàn cầu của Hallyu (làn sóng Hàn Quốc)".

Bộ trưởng Hàn: Jungkook BTS biểu diễn tại World Cup khẳng định vị thế toàn cầu của Hallyu - Ảnh 4.

Jungkook (BTS)

"Năm 2022 là một năm mà chúng tôi chứng kiến danh tiếng văn hóa của Hàn Quốc mở rộng mạnh mẽ khiến trái tim chúng tôi bừng cháy niềm tự hào" - ông nói.

"Màn trình diễn Dreamers của Jungkook nhà BTS đã biến FIFA World Cup Qatar 2022 trở thành một lễ hội của những giấc mơ" - ông chia sẻ thêm.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm