Bộ trưởng Bộ Công an gửi thư khen chiến sĩ giải cứu kịp thời 105 học sinh khỏi vùng nước lũ

07/07/2022 22:57 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 7/7, theo thông tin từ Bộ Công an cho biết, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen gửi Binh nhì Quan Ngọc Hoàng, chiến sĩ nghĩa vụ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Tuyên Quang về hành động dũng cảm giải cứu kịp thời 105 em học sinh khỏi vùng nước lũ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi Thư khen anh Trung Văn Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi Thư khen anh Trung Văn Nam

Ngày 13/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư gửi anh Trung Văn Nam, quê quán: xã Thăng Long, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, cư trú tại: số 38, Ngõ 51, phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Thư khen nêu rõ: Lãnh đạo Bộ Công an nhận được báo cáo, rạng sáng 29/6, trên địa bàn huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang xảy ra trận mưa lớn. Trong thời gian ngắn, lượng mưa lên đến 187mm làm sạt lở đất đá nhiều tuyến đường. Trường THPT Lâm Bình, thị trấn Lăng Can, huyện Lâm Bình là một trong những nơi bị ngập sâu nhất trong nước lũ, có nơi ngập hơn 2m do ở vị trí thấp, nằm sát bờ suối. Đặc biệt, trong ký túc xá của trường có nhiều học sinh ở nội trú đang bị cô lập, nước lũ đang tiếp tục dâng cao, nguy cơ cao ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe nếu không được ứng cứu kịp thời.

Khoảng 3 giờ sáng, nhận được tin của một em học sinh tại khu ký túc xá Trường THPT Lâm Bình, mặc dù đang trong thời gian nghỉ phép, Binh nhì Quan Ngọc Hoàng đã không ngại trời mưa to, đêm tối, đường sạt lở hết sức nguy hiểm, bơi qua dòng nước chảy xiết, khẩn trương đến hiện trường để thực hiện công tác cứu nạn.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Với tinh thần dũng cảm, không quản ngại hi sinh, tư duy nhạy bén và bằng kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng được huấn luyện chuyên nghiệp của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Quan Ngọc Hoàng cùng với các lực lượng tại chỗ đã giải cứu kịp thời 105 em học sinh đưa đến các vị trí an toàn. Đồng thời tiếp tục triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự, hỗ trợ di dời tài sản, trang thiết bị đến nơi an toàn. 

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm đặc biệt biểu dương, khen ngợi Binh nhì Quan Ngọc Hoàng đã có hành động hết sức dũng cảm, không sợ hiểm nguy, gian khổ, kịp thời giải cứu các em học sinh Trường THPT Lâm Bình, thể hiện tinh thần trách nhiệm với nhân dân, để lại hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng nhân dân.

Bộ trưởng đề nghị Cục Tổ chức cán bộ chủ trì phối hợp với Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị và Công an tỉnh Tuyên Quang nghiên cứu, đề xuất lãnh đạo Bộ Công an có hình thức khen thưởng đối với Binh nhì Quan Ngọc Hoàng theo đúng quy định. 

Bộ trưởng giao Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị và Cục Truyền thông  Công an nhân dân chủ động phối hợp với Công an tỉnh Tuyên Quang phát động phong trào học tập và làm theo tấm gương của đồng chí Hoàng trong toàn lực lượng Công an nhân dân; làm tốt công tác tuyên truyền gương người tốt, việc tốt trong Công an nhân dân.

Bộ trưởng Tô Lâm đồng thời nhấn mạnh, Công an các tỉnh, thành phố chủ động bố trí lực lượng, phương tiện triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối cho nhân dân trong mùa mưa lũ, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, vì An ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm