Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu xác minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo

04/03/2019 16:27 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 4/3, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã có công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang đề nghị xác minh, báo cáo vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đôn đốc thực hiện các quy định về đạo đức nhà giáo

Bộ Giáo dục và Đào tạo đôn đốc thực hiện các quy định về đạo đức nhà giáo

Ngày 6/12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã ký văn bản số 5553/BGDĐT-NGCBQLGD gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo đôn đốc thực hiện các quy định về đạo đức nhà giáo.

Cụ thể, ngày 4/3, báo chí đưa tin vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo xảy ra tại Trường Tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Theo đó, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A, Trường Tiểu học này đã có hành vi dâm ô với nhiều học sinh nữ trong lớp, gây bức xúc dư luận.

Thầy giáo dâm ô học sinh. Thầy giáo dâm ô. Thầy giáo Bắc Giang. Bắc giang
Trường tiểu học Tiên Sơn. Ảnh: Internet

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang chỉ đạo, kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo (nếu có), đồng thời, chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về Bộ qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong ngày 4/3.

Việt Hà/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm