'Bố già thời trang' Karl Lagerfeld qua đời, làm việc cật lực tới hơi thở cuối cùng

19/02/2019 19:37 GMT+7 | Dạo quanh nước Đức

(Thethaovanhoa.vn) – Các nguồn tin thân cận với hãng thời trang cao cấp Pháp đã xác nhận tin về các chết của nhà thiết kế huyền thoại.

Karl Lagerfeld ra sách: 'Quái kiệt thời trang' nghĩ thẳng nói thật

Karl Lagerfeld ra sách: 'Quái kiệt thời trang' nghĩ thẳng nói thật

Thế giới qua lời Karl (The World According to Karl) là tên cuốn sách sắp xuất bản, tập hợp các câu nói thông thái của Karl Lagerfeld, bậc thầy thời trang thế giới, linh hồn của hãng Chanel.

Nhà thiết kế thời trang người Đức Karl Lagerfeld vừa qua đời ở tuổi 85, theo các nguồn tin thân cận với Chanel.

Theo tờ Paris Match, ông được đưa đi cấp cứu vào tối thứ Hai và qua đời vào sáng thứ Ba.

Tạp chí Pháp Closer cho biết ông qua đời sau một thời gian ốm bệnh. Nhà thiết kế được cho là đã làm việc đến lúc cận kề cái chết, thậm chí chỉ đạo và gửi hướng dẫn tới đội ngũ của mình về bộ sưu tập Fendi thu đông 2019, dự kiến trình diễn tại Tuần lễ thời trang Milan vào thứ Năm này.

Chú thích ảnh
Lagerfeld là biểu tượng thời trang thế giới

Lagerfeld, giám đốc nghệ thuật của Chanel, đã không có mặt tại buổi trình diễn cao cấp ở Paris hồi tháng Một, làm dấy lên những đồn đoán về tình trạng sức khỏe của ông.

Ông bắt đầu sự nghiệp trong vai trò trợ lý của Pierre Balmain vào năm 1955 và gia nhập Chanel năm 1983, trải qua 36 năm – một kỷ lục – tại hãng này. Trong mùa thời trang đầu tiên, theo báo cáo, ông đã “làm việc 16 tiếng một ngày và rất vui thích với điều đó”.

Lagerfeld, người đồng thời tạo ra các bộ sưu tập lừng lẫy cho Fendi và hãng thời trang cùng tên của ông – một kỳ tích chưa từng thấy trong thời trang – để lại một phong cách rất riêng biệt. Trong những bộ đồ tối màu, mái tóc trắng buộc đuôi ngựa cùng kính râm vào những năm cuối đời, ông luôn nổi bật ở mọi nơi.

Thời thơ ấu, ông sống xa khỏi chiến tranh tại khu biệt thự rộng 1.200 mẫu ở Bavaria và có một gia sư người Pháp.

Đột phá lớn đến ít lâu sau khi ông chuyển tới Paris khi vào năm 1954, ông chiếc áo khoác len ông vẽ giành giải thưởng và giúp ông được học nghề với Balmain.

Ông lần đầu tìm thấy thành công thật sự vào giữa những năm 1960 với Chloe nhưng chỉ với Chanel, ông mới lên tầm ngôi sao. Năm ngoái, ông đã khiến người yêu thời trang trầm trồ với màn trình diễn trên bãi biển và bên một mô hình tàu khổng lồ.

Chú thích ảnh
Sàn diễn thời trang độc đáo của Chanel năm ngoái

Giả Bình (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm