BLV Anh Ngọc từ Munich: Sân Allianz sẵn sàng cho lễ khai mạc EURO 2024

13/06/2024 19:15 GMT+7 | EURO 2024

Một ngày trước lễ khai mạc EURO 2024, Trương Anh Ngọc - PV TTXVN có mặt trên sân vận động Allianz tại Munich và cho biết, nước chủ nhà đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của bóng đá châu Âu.

Người Đức sẽ khởi đầu giấc mơ giành chức vô địch EURO sau 28 năm chờ đợi trên sân vận động Allianz ở Munich, nơi cũng diễn ra lễ khai mạc của vòng chung kết. Cho đến thời điểm này, tất cả đã sẵn sàng cho ngày mở màn của giải đấu.

Những cửa từ đã sẵn sàng chào đón hơn 70 nghìn khán giả đến sân cho trận đấu đầu tiên của một tháng dài của EURO 2024, trận đấu giữa Đức và Scotland, trận đấu được cả thế giới đợi chờ. Trời trước trận khá lạnh và âm u và dự báo thời tiết cho đêm khai mạc giải cũng là lạnh, với nhiệt độ lúc bóng lăn chỉ khoảng 14-15 độ C.

BLV Anh Ngọc từ Munich: Sân Allianz sẵn sàng cho lễ khai mạc EURO 2024

Bên trong sân, công tác chuẩn bị cũng đang diễn ra. Các khu vực cho truyền thông, đặc biệt truyền hình đang được lắp đặt và chạy thử. Sẽ có hàng nghìn phóng viên có mặt để tác nghiệp trong một sự kiện lớn được truyền hình trực tiếp đến hàng tỉ lượt người trên thế giới trong đêm 14/6.

Các công tác liên quan đến mặt cỏ cũng đang được tiến hành. Allianz Arena, sân của đội Bayern Munich đã quá quen với việc chuẩn bị những trận đấu lớn của bóng đá thế giới cũng như của châu Âu, như World Cup 2006 và Champions League.

Các buổi tổng duyệt cho lễ khai mạc đã diễn ra từ gần một tuần nay, ở sân Allianz Arena. Tất cả đã sẵn sàng cho lễ khai mạc và trận đấu mở đầu. Allianz Arena cũng sẽ có 5 trận đấu khác nữa diễn ra, trong đó có một trận bán kết vào đầu tháng 7/2024.

Trương Anh Ngọc - PV TTXVN tại Munich, Đức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm