Black Adam bị loại khỏi kế hoạch của vũ trụ điện ảnh DC

25/12/2022 15:46 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Black Adam sẽ không trở lại màn ảnh lớn trong tương lai gần.

Black Adam là dự án điện ảnh mới nhất của DC Studios và đã phát hành vào tháng 10 vừa qua. Thế nhưng, bộ phim này lại không nằm trong kế hoạch của đạo diễn James Gunn dành cho vũ trụ điện ảnh DC mới (DCU), và khán giả sẽ không còn được thấy nhân vật của Dwayne “The Rock” Johnson xuất hiện trên màn ảnh lớn ít nhất là trong tương lai gần.

Trên các tài khoản mạng xã hội của mình, The Rock cho biết DC Studios sẽ không khai thác Black Adam trong chương đầu tiên của DCU. Nam diễn viên chia sẻ: “Gửi những người bạn nhiệt thành nhất của tôi, tôi muốn chia sẻ một chút thông tin liên quan đến Black Adam trong tương lai của vũ trụ DC mà các bạn vốn đã mong chờ từ lâu. James Gunn và tôi đã ngồi lại với nhau và quyết định Black Adam sẽ không xuất hiện trong giai đoạn đầu tiên của DCU”.

Black Adam bị loại khỏi kế hoạch của vũ trụ điện ảnh DC - Ảnh 1.

Black Adam không nằm trong kế hoạch mà James Gunn dành cho DCU - Ảnh: Warner Bros.

Tuy nhiên, The Rock cũng khẳng định rằng cánh cửa dành cho Black Adam vẫn chưa hoàn toàn khép lại: “DC và Seven Bucks đã thống nhất sẽ tiếp tục khám phá những cách tốt nhất để tiếp tục khai thác Black Adam trong các mạch truyện liên quan đến đa vũ trụ trong tương lai. James và tôi đã quen biết nhau từ nhiều năm trước, và chúng tôi luôn ủng hộ, hỗ trợ nhau để thành công. Bây giờ cũng vậy thôi, tôi sẽ luôn ủng hộ DC (và cả Marvel) giành được nhiều thắng lợi, những thắng lợi to lớn”.

“Quyết định của James và đội ngũ lãnh đạo DC cho thấy tầm nhìn và sức sáng tạo mà họ dành cho DCU. Sau 15 năm liên tục làm việc chăm chỉ để có thể phát hành Black Adam, tôi thực sự tự hào về bộ phim này, về những gì chúng tôi đã mang đến cho toàn thể người hâm mộ trên thế giới. Tôi sẽ luôn ghi nhớ tìm cảm mà các fan dành cho Black Adam, với lòng biết ơn, sự khiêm tốn và tình yêu thương chân thành nhất”.

Ngay sau đó, đạo diễn kiêm chủ tịch DC Studios James Gunn cũng đã chia sẻ lại bài viết của The Rock kèm theo những lời chia sẻ: “Tôi rất yêu quý The Rock và thực sự mong đợi những tác phẩm tiếp theo của cậu ấy với Seven Bucks. Và tôi cũng rất háo hức được hợp tác với cậu ấy trong thời gian sớm nhất có thể”.

Black Adam bị loại khỏi kế hoạch của vũ trụ điện ảnh DC - Ảnh 2.

Black Adam có thể sẽ trở lại DCU trong tương lai - Ảnh: Warner Bros.

Trên thực tế, bom tấn Black Adam đã được DC Studios (khi đó là DC Films) và Warner Bros. phát triển từ nhiều năm trước, trước khi James Gunn được bổ nhiệm làm chủ tịch của studio này. Chính vì vậy, để xây dựng được vũ trụ điện ảnh DC hoàn toàn mới, theo đúng tầm nhìn của bản thân, ông buộc phải hủy bỏ rất nhiều dự án, rất nhiều nhân vật trước đây, trong đó bao gồm cả Superman do Henry Cavill thủ vai.

Hiện tại, James Gunn mới chỉ xác nhận một dự án mới duy nhất của DCU, đó chính là Superman nhưng với độ tuổi trẻ hơn và sẽ do một gương mặt khác đảm nhiệm. Ngoài ra, một số dự án của DC Films trước đây cũng sẽ được tiếp tục phát triển theo kế hoạch ban đầu, bao gồm Aquaman and the Lost Kingdom, The Flash, Shazam! Fury of the Gods, và Blue Beetle, cùng với đó là The Batman 2 Joker: Folie á Deux, 2 bộ phim thuộc 2 vũ trụ điện ảnh độc lập.

Black Adam bị loại khỏi kế hoạch của vũ trụ điện ảnh DC - Ảnh 3.

Sau khi trở thành chủ tịch kiêm CEO của DC Studios, James Gunn đã tiến hành hàng loạt thay đổi lớn để xây dựng lại DCU - Ảnh: CNN.

Bên cạnh đó, xét về mặt doanh số, thành tích của Black Adam cho đến thời điểm hiện tại là khá khiêm tốn và không thực sự thành công như nhiều người kỳ vọng. Theo chuyên trang thống kê BoxOfficeMojo, bộ phim này mới chỉ thu về hơn 391 triệu USD từ doanh thu phòng vé sau hơn 2 tháng công chiếu. The Hollywood Reporter cho biết kinh phí sản xuất của Black Adam rơi vào khoảng 260 triệu USD, chưa kể đến chi phí marketing, quảng bá cho phim. Chính vì vậy, nhiều khả năng bom tấn này đã hóa thành “bom xịt” và mang về khoản lợi nhuận không quá hấp dẫn cho DC và Warner Bros.

Như đã nêu trên, Black Adam vẫn còn cơ hội tái xuất trong tương lai, mà cụ thể hơn là trong những mạch truyện về đa vũ trụ của DC, theo như The Rock chia sẻ. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng Marvel Studios, đối thủ lớn nhất của DC Studios trong dòng phim siêu anh hùng, đã tốn hơn 1 thập kỷ, mới có thể bắt đầu khai thác đề tài này. Vì vậy, có lẽ sẽ phải mất một khoảng thời gian rất dài nữa, khán giả mới có thể gặp lại Black Adam do The Rock thủ vai trên màn ảnh lớn.

Nguồn: Variety, ScreenRant

Đông Giang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm