Bình Dương vượt mốc 1.000 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

08/07/2021 10:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Dương, tính đến 17h00 ngày 7/7, Bình Dương ghi nhận 140 ca mắc Covid-19. 

Cập nhật dịch Covid-19 tối 7/7: Bình Dương xuất hiện nhiều ổ dịch mới; Phú Yên thêm 23 ca dương tính

Cập nhật dịch Covid-19 tối 7/7: Bình Dương xuất hiện nhiều ổ dịch mới; Phú Yên thêm 23 ca dương tính

Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước. Mời quý vị độc giả chú ý theo dõi.

Lũy kế đến nay, Bình Dương đã có 1.044 ca mắc Covid-19 (gồm: 32 công dân Việt Nam về từ nước ngoài do Quân khu 7 điều tiết, 7 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh, 1.004 ca lây nhiễm trong cộng đồng, 1 ca nhập cảnh trái phép từ Campuchia).

Trong số 140 ca mắc mới có 131 ca phát hiện ở khu cách ly, 09 ca phát hiện tại cơ sở y tế. Các ca mắc liên quan đến ổ dịch tại Công ty TNHH Wanek 2; Công ty Việt Nam House Wares; Công ty gốm sứ Hiền Hòa Anh; Công ty TNHH II-VI; Công ty PG; lây nhiễm từ TP. Hồ Chí Minh (chợ Bình Điền); phường Tân Định, TX. Bến Cát. Các ca phát hiện khi test nhanh tại các cơ sở y tế cư trú tại phường Chánh Phú Hòa, Thới Hòa, Mỹ Phước (TX.Bến Cát), phường Khánh Bình (TX.Tân Uyên).

Chú thích ảnh
Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 ở Bình Dương. Ảnh: TTXVN phát

Liên quan đến ổ dịch tại các chi nhánh của Công ty Wanek, đến nay đã có 405 ca mắc, trong đó có 03 ca liên quan Công ty Wanek 1; 401 ca liên quan Công ty Wanek 2 và 01 ca tại Công ty Wanek 4. Các ca mắc mới của chuỗi lây nhiễm này đều được phát hiện trong khu cách ly.

Riêng các ổ dịch mới được ghi nhận tại Bình Dương, liên quan đến Công ty Hansol Vina (TP. Dĩ An) có 57 ca bệnh; liên quan đến 01 ca dương tính với SARS-CoV-2 phát hiện tại An Tây - Bến Cát, hiện tại đã có 09 ca mắc trên địa bàn TX. Bến Cát.

Với ổ dịch mới được ghi nhận tại thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng (05 ca), ổ dịch này có thể sẽ còn xuất hiện ca mắc mới do liên quan đến khu vực gần chợ, đông dân cư.

Tính từ đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương ghi nhận 998 ca mắc COVID-19. Dịch bệnh đã xuất hiện ở 41 công ty, xí nghiệp và hàng chục khu nhà trọ công nhân.

Lũy kế đến nay, Bình Dương đã có 1.044 ca mắc COVID-19 (gồm: 32 công dân Việt Nam về từ nước ngoài do Quân khu 7 điều tiết, 07 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh, 1.004 ca lây nhiễm trong cộng đồng, 01 ca nhập cảnh trái phép từ Campuchia). Số bệnh nhân đang điều trị là 995 người, 01 trường hợp tử vong ngày 04/7.

Chú thích ảnh

Tổng số trường hợp hiện đang còn cách ly y tế tập trung là 4.397 trường hợp và 12.916 trường hợp đang cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú. Ngoài ra, có 2.559 công nhân Công ty Wanek đang được cách ly tạm thời.

Tỉnh đang triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 4 cho 24.000 người, trong đó có 18.000 công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp.

UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Chỉ thị về nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ COVID-19 cộng đồng, Tổ An toàn COVID-19 trong công tác giám sát dịch tại khu dân cư và doanh nghiệp.

Theo đó, các địa phương rà soát, thành lập ngay các Tổ COVID-19 cộng đồng (Tổ phòng chống COVID trong cộng đồng)  ở tất cả các khu dân cư, khu nhà trọ trên địa bàn, đảm bảo 100% các đơn vị dân cư có sự giám sát của Tổ COVID-19 cộng đồng trước ngày 10/07. 

UBND tỉnh chỉ đạo đẩy mạnh triển khai việc quét mã QR để quản lý thông tin người ra vào cơ quan, tổ chức, cơ sở, địa điểm phục vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

​Theo đó, quét mã QR để quản lý thông tin áp dụng cho người dân và các địa điểm kinh doanh, làm việc, giải trí; nơi tập trung đông người bao gồm: Trụ sở làm việc; khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống phục vụ tại chỗ; quán bar; vũ trường; karaoke; cơ sở dịch vụ xoa bóp (massage), làm đẹp; phòng tập thể dục, thể hình; cuộc họp, hội nghị, hội thảo, tập huấn; bệnh viện, các cơ sở y tế; chung cư; trường học; nhà ga, bến xe, bến tàu, nhà chờ và trên phương tiện giao thông công cộng; trung tâm thương mại, siêu thị; chợ đầu mối, chợ dân sinh, cửa hàng cung cấp các dịch vụ thiết yếu; đám tang, đám cưới; địa điểm tham quan, du lịch, vui chơi, giải trí; khu tâm linh...

Tài liệu hướng dẫn sử dụng và triển khai quét mã QR để quản lý người ra, vào có thể tải về tại địa chỉ https://bluezone.gov.vn/tai-lieu.​

Theo báo điện tử Chính phủ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm