Bình Dương phát triển bóng đá phong trào

02/06/2023 13:32 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trong ngày công bố giải đấu vừa qua, đại diện ban tổ chức cho biết, sau những giải đấu đẳng cấp giành cho các CLB mạnh, các cầu thủ chuyên nghiệp xen lẫn phong trào, Bình Dương tiếp tục cho ra đời sân chơi nhắm đến đối tượng "trung bình" trong địa hạt bóng đá phong trào. 

Bình Dương phát triển bóng đá phong trào - Ảnh 1.

BTC giới thiệu giải đấu với sự tham dự của 32 đội

Đây là điều có thể là mới mẻ với những địa phương trong nước, nhưng là rất bình thường với những nền bóng đá phát triển trên thế giới. Ở các quốc gia như Đức, Anh, Nhật Bản, có hơn chục hạng đấu trước khi CLB muốn hướng tới giải hạng 3, hạng 2, hạng Nhất... Bình Dương có quan hệ hợp tác tốt với Nhật Bản và từng tổ chức hàng loạt giải đấu, trận đấu giao hữu ở địa phương này nên việc học hỏi đối tác qua hoạt động tích cực đó cũng rất bình thường.

Bình Dương phát triển bóng đá phong trào - Ảnh 2.

Kết quả bốc thăm giải đấu

Giải bóng đá hạng trung sân 7 Bình Dương năm 2023 tạo điều kiện cho những đội bóng, những cầu thủ chưa tham dự các giải phong trào lớn có dịp cọ xát, tranh tài để tìm ra nhà vô địch ở 3 hạng đấu.

Giải quy tụ sự tham gia của 32 đội bóng chia thành 8 bảng đấu. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt để chọn ra 8 đội xếp nhất ở mỗi bảng đấu vào vòng Tứ kết hạng Nhất. Tương tự, 8 đội xếp nhì sẽ thi đấu Tứ kết hạng Nhì và Tứ kết hạng Ba dành cho 8 đội bóng xếp thứ 3 ở mỗi bảng đấu.

Được biết, là giải đấu "vừa tầm" nên thu hút được đông đảo số lượng đội tham dư, tuy vậy Ban tổ chức cho biết chỉ chốt số lượng 32 đội tham dự, đồng thời hứa hẹn sẽ mở rộng quy mô tổ chức cũng như số lượng đội ở các mùa giải tiếp theo.

"Bóng đá đá sân 7 đã và đang là sân chơi nhận được nhiều sự quan tâm và đón nhận ở các tỉnh thành. Tuy nhiên giải đấu dành cho các đội bóng tầm trung vẫn là rất hiếm hoi, nên các đội bóng, các cầu thủ chưa có dịp thi đấu ở những giải sân 7 chất lượng sẽ có dịp được thi thố tài năng tại giải năm nay. 

Đó cũng là lí do mà chung tôi quyết định tạo ra sân chơi này, để tất cả những cầu thủ có niềm đam mê với bóng đá đều có thể ra sân thi đấu", ông Danh Sóc Kha – Trưởng ban tổ chức giải đấu chia sẻ.

Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 50 triệu đồng, Giải bóng đá hạng trung sân 7 Bình Dương năm 2023 hứa hẹn sẽ mang tới những trận cầu kịch tính, hấp dẫn để tìm ra chủ nhân của những danh hiệu chung cuộc.

Giải sẽ khởi tranh vào ngày 4 đến ngày 25 tháng 6 trên cụm sân bóng đá Phủi Tân Uyên (Thị xã Tân Uyên, Bình Dương). 

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm