HLV Đức Thắng chia tay Bình Định, tương lai Vua phá lưới V-League 2023 và Văn Lâm bị đặt dấu hỏi

28/08/2023 15:57 GMT+7 | Bóng đá Việt

Như vậy là mùa giải V-League 2023 đã chính thức khép lại với Topenland Bình Định bằng vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng. Đây là thành tích không quá ấn tượng của đội bóng đất võ dù sở hữu nhiều ngôi sao trong đội hình.

CLB Bình Định 'tan đàn xẻ nghé' sau mùa giải 2023

Như vậy là mùa giải V-League 2023 đã chính thức khép lại với Topenland Bình Định bằng vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng. Đây là thành tích không quá ấn tượng của đội bóng đất võ dù sở hữu nhiều ngôi sao trong đội hình.

Đáng chú ý, ngay sau khi mùa giải năm nay khép lại, Topenland Bình Định đã chia tay với HLV trưởng Nguyễn Đức Thắng. Sự ra đi của vị thuyền trưởng này sau 4 năm gắn bó chắc chắn sẽ tạo ra nhiều xáo trộn trong nội bộ đội bóng.

CLB Bình Định 'tan đàn xẻ nghé': HLV Hữu Thắng ra đi, tương lai Rafaelson - Văn Lâm bị đặt dấu hỏi - Ảnh 2.

HLV Đức Thắng chia tay Topenland Bình Định sau mùa giải 2023

Cựu cầu thủ Thể Công dẫn dắt CLB Bình Định từ năm 2020. Khi ấy, đội bóng đất võ đang thi đấu ở giải Hạng Nhất. Ngay trong năm đầu tiên nắm quyền, ông giúp CLB Bình Định vô địch Hạng Nhất và giành quyền lên V-League.

Nhiều ngôi sao tên tuổi đã hoặc đang thi đấu cho CLB Bình Định dưới thời HLV Nguyễn Đức Thắng, đáng chú ý có thủ môn Đặng Văn Lâm, hậu vệ Hồ Tấn Tài (hiện đang khoác áo CAHN), Adriano Schmidt, tiền vệ Mạc Hồng Quân, tiền đạo Hà Đức Chinh…

Ngoài hạng 3 V-League 2022, đội Bình Định dưới thời HLV Nguyễn Đức Thắng còn giành vị trí hạng nhì cúp Quốc gia năm 2022, hạng ba giải đấu này năm 2023.

Sau mùa giải 2023, HLV Đức Thắng kết thúc hợp đồng với CLB Bình Định, đôi bên quyết định không tái ký. Bình Định sẽ thi đấu mùa giải mới 2023/2024 (khởi tranh từ tháng 10 tới đây) với một HLV mới. 

CLB Bình Định 'tan đàn xẻ nghé': HLV Hữu Thắng ra đi, tương lai Rafaelson - Văn Lâm bị đặt dấu hỏi - Ảnh 3.

Tương lai của thủ thành Văn Lâm bị đặt dấu hỏi lớn

Ngoài chia tay HLV Đức Thắng, CLB Bình Định có thể sẽ phải đối mặt với cảnh "chảy máu lực lượng" nặng nề. Trong ngày 28/8, tiền đạo Rafaelson cũng nói lời chia tay đội bóng và nhiều khả năng gia nhập Nam Định.

Một trong những cầu thủ được đồn đoán có thể ra đi là Đặng Văn Lâm thì đang lọt tầm ngắm TP.HCM. Nếu thương vụ này thành công, Bình Định sẽ mất đi chốt chặn đáng tin cậy nhất ở hàng thủ. Chưa kể, tương lai của Mạc Hồng Quân hay Nghiêm Xuân Tú vẫn đang bị đặt dấu hỏi lớn.

Có thể nói, với viễn cảnh chia tay hàng loạt trụ cột, Bình Định chắc chắn sẽ tạo ra một cuộc lột xác toàn diện và người hâm mộ đất võ sẽ chờ đợi diện mạo mới sáng sủa hơn dành cho đội bóng con cưng.


VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm