Bình Định phủ nhận thông tin bỏ giải hạng Nhất 2019

13/03/2019 20:44 GMT+7 | Hạng Nhất

(Thethaovanhoa.vn) - Trở về sau chuyến tập huấn tại Long An hồi đầu tuần, theo kế hoạch ngày 13/03 thầy trò HLV Phan Tôn Quyền sẽ tập luyện bình thường như đúng kế hoạch để chuẩn bị cho giải hạng Nhất 2019. Tuy nhiên, đã có những thông tin cho rằng vì lý do không đảm bảo kinh phí, Bình Định sẽ không tham dự giải hạng Nhất năm nay. Để làm rõ tính xác thực của câu chuyện này, Thethaovanhoa.vn đã có trao đổi nhanh với những lãnh đạo có trách nhiệm với bóng đá Bình Định.

CLB bóng đá Bình Định TMS chính thức ra mắt

CLB bóng đá Bình Định TMS chính thức ra mắt

Ngày 17/5/2018 tại Quy Nhơn, TMS Group, chủ đầu tư dự án TMS Luxury Hotel & Residence Quy Nhon, vừa ký kết hợp tác và trở thành nhà tài trợ chính thức cho đội bóng đá Bình Định tại giải hạng Nhất QG – An Cường 2018.

Ông Nguyễn Minh Đoan, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Bình Định, cho biết: “Đúng là sáng nay (13/3 - PV) lãnh đạo UBND tỉnh đã có cuộc họp với Sở, Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao, đội bóng cũng như các bộ phận liên quan.

Về thông tin Bình Định không dự giải hạng Nhất, tôi xin khẳng định là không chính thức. Đó chỉ là một nội dung về kinh phí được bàn đến trong cuộc họp. Do đó những cá nhân nào có phát ngôn không chính thức, không đúng sự thật thì tự chịu trách nhiệm về phát ngôn của mình. Quan điểm của tỉnh là luôn tạo điều kiện tốt nhất cho đội bóng ở mùa giải mới”.

Cũng giống với chia sẻ của lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao như trên, ông Nguyễn Văn Long, Giám đốc trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao Bình Định, cho biết thêm: “Nội dung cuộc họp nhiều vấn đề, trong đó có chuyện kinh phí cho đội bóng. Cho đến lúc này, mọi thứ chuẩn bị cho đội bóng vẫn bình thường.

Kế hoạch tập luyện vẫn bình thường. Chưa có động thái nào để khẳng định chuyện bỏ giải này nọ. Ai nói gì không đúng, sẽ chịu trách nhiệm mà thôi. Đúng ra kinh phí có phần khó khăn, nhưng mọi việc vẫn đang được xúc tiến để tìm nguồn tài trợ cho đội bóng.

Đặt giả thiết xấu nhất, khi không thể giải quyết được vấn đề kinh phí thì chúng tôi mới nghĩ đến chuyện bỏ giải. Cho đến lúc này, thông tin Bình Định quyết định bỏ giải là không chính xác. Sở Văn hóa - Thể thao cũng như Trung tâm chưa hề đưa ra quyết định này. Lãnh đạo tỉnh vẫn trên tinh thần làm hết sức để đội bóng tiếp tục duy trì”.

Trong khi đó, HLV Phan Tôn Quyền thì tỏ ra đầy tâm trạng khi chia sẻ không biết mọi việc sẽ như thế nào, bởi tinh thần của ông và cầu thủ cũng rất hoang mang: “Tôi không biết nói gì lúc này, vì mọi thứ rối cả lên, chưa đâu vào đâu. Chỉ mong lãnh đạo tạo điều kiện tốt nhất cho đội bóng, cho anh em cầu thủ”.

Cũng liên quan đến vấn đề này, trong buổi chiều cùng ngày, đã có những thông tin của HLV Bùi Đoàn Quang Huy trên báo chí cho biết: “Sáng nay, sau cuộc họp với lãnh đạo UBND và ngành thể thao tỉnh Bình Định, Giám đốc trung tâm huấn luyện và thi đấu tỉnh Bình Định đã thông báo với chúng tôi việc không tham gia giải hạng Nhất năm 2019 do không có kinh phí.

Thông báo này khiến chúng tôi rất sốc vì không biết ăn nói với các cầu thủ thế nào khi giải hạng Nhất 2019 đã cận kề. Đồng thời, khiến các em rất khó tìm được đội bóng mới để đầu quân”.

Bóng đá Bình Định vốn là địa phương giàu truyền thống nhưng cứ luôn lận đận trong thời gian qua. Họ đã từng 1 lần bỏ giải hạng Nhất sau khi chia tay nhà tài trợ SQC để rồi phải xuống làm lại từ hạng Ba.

Năm ngoái, Bình Định có nhà tài trợ là TMS. Trong những ngày qua có thông tin 1 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản cũng có ý đồng hành cùng với đội, nhưng đến nay vẫn chưa có được tín hiệu tích cực.

Trần Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm