Biến căng: 208 nhân viên SM đồng loạt phản đối HYBE tiếp quản, chỉ trích Lee Soo Man bỏ rơi công ty để chạy trốn

17/02/2023 19:44 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Drama "sóng gió gia tộc", tranh quyền đoạt vị tại SM Entertainment đang có những diễn biến mới căng đét.

Từ đế chế giải trí hùng mạnh, SM Entertainment giờ đang đứng trước nguy cơ bị HYBE Labels thâu tóm. Việc cựu chủ tịch Lee Soo Man bị vạch trần tham ô hơn 13 ngàn tỷ đồng, từng bị Interpol truy nã và phải ngồi tù cũng là chủ đề nóng trên các trang báo xứ Hàn.

Giữa lúc thượng tầng công ty đang rối ren, Hội đồng nhân viên cấp bậc của SM (gồm 208 người đứng đầu các bộ phận hiện tại) đã gửi email tới tất cả nhân viên trong công ty, bày tỏ lập trường của mình. 208 nhân viên này đều đồng loạt phản đối HYBE bước vào SM, muốn bảo vệ bản sắc của công ty và ủng hộ 2 CEO Lee Sung Soo & Tak Young Jun.

Biến căng: 208 nhân viên SM Entertainment đồng loạt phản đối HYBE tiếp quản công ty, chỉ trích Lee Soo Man bỏ rơi SM để chạy trốn - Ảnh 2.

Biến căng: 208 nhân viên SM Entertainment đồng loạt phản đối HYBE tiếp quản công ty, chỉ trích Lee Soo Man bỏ rơi SM để chạy trốn - Ảnh 3.

208 nhân viên đứng đầu các bộ phận hiện tại của SM Entertainment đồng loạt lên tiếng phản đối HYBE tiếp quản công ty

Cụ thể, bức email này có nội dung đầy đủ như sau:

- Mong muốn bảo vệ sự đa dạng văn hóa của Kpop và bản sắc độc đáo của SM Entertainment. Văn hóa của công ty sẽ không thay đổi hay phụ thuộc vào nguồn vốn của HYBE Labels.

- Hoàn toàn ủng hộ 2 CEO Lee Sung Soo & Tak Young Jun, cũng như kế hoạch sản xuất SM 3.0. Yêu cầu sự bảo vệ mạnh mẽ hơn để các nghệ sĩ và người hâm mộ không phải chịu tổn thương.

- Phản đối hoạt động mua bán/sáp nhập mang tính thù địch của HYBE Labels và những động thái bước chân vào ban quản trị của họ.

Hội đồng nhân viên SM chốt lại rằng: "Tuy Lee Soo Man đã bỏ rơi SM và Pink Blood (người hâm mộ SM) để chạy trốn, nhưng chúng tôi sẽ ở lại Seoul Forest (tòa nhà SM) để bảo vệ SM và Pink Blood".

Biến căng: 208 nhân viên SM Entertainment đồng loạt phản đối HYBE tiếp quản công ty, chỉ trích Lee Soo Man bỏ rơi SM để chạy trốn - Ảnh 5.

Nhân viên SM đồng loạt ủng hộ 2 CEO Lee Sung Soo và Tak Young Jun

Thông tin này càng khiến drama "sóng gió gia tộc", tranh quyền đoạt vị ở SM Entertainment thêm hỗn loạn. Những người sáng lập và điều hành công ty đấu đá nhau khiến các nghệ sĩ chịu ảnh hưởng không ít. aespa bị hoãn comeback vì Lee Soo Man muốn thêm thông điệp "trồng cây", "bền vững" vào ca khúc chủ đề của nhóm, còn Key (SHINee) muốn làm concert nhưng không biết nói với ai vì nội bộ công ty đang rất rối ren.

aespa, Key (SHINee) là những nghệ sĩ đầu tiên bị ảnh hưởng bởi drama "sóng gió gia tộc" SM Entertainment

Nguồn: Joongang

Minh Hồng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm