Bích Tuyền và đồng đội nhận quyết định của Liên đoàn bóng chuyền châu Á trước trận chung kết

03/03/2024 14:43 GMT+7 | Thể thao

Bích Tuyền và các đồng đội ở CLB Ninh Bình có cơ hội thi đấu ở Cúp Hùng Vương sau quyết định mới nhất của AVC (Liên đoàn bóng chuyền châu Á).

Bích Tuyền và đồng đội nhận quyết định của AVC

AVC đã dời lịch đấu giải AVC Club 2024 từ tháng 4 tới tháng 9 năm nay do chưa tìm được nước chủ nhà. Một lý do khác giải đấu này quá sát với Olympic 2024, theo báo chí Indonesia.

CLB Ninh Bình của Việt Nam đã giành vé dự AVC Club 2024 sau khi đăng quang ở giải VĐQG mùa trước. Với việc AVC Club thay đổi lịch thi đấu, Bích Tuyền và đồng đội sẽ có thể thi đấu ở Cúp Hùng Vương.

Theo lịch đấu, Cúp Hùng Vương 2024 diễn ra từ 11 tới 14/4 ở Việt Trì (Phú Thọ). Trước đó, do AVC Club 2024 có lịch đấu trùng thời điểm với Cúp Hùng Vương nên CLB của Bích Tuyền đối mặt với bài toán khó khăn về việc lựa chọn. Theo đó, CLB Ninh Bình đã chọn AVC Club thay vì Cúp Hùng Vương. Tuy nhiên nhờ đây, CLB Ninh Bình có thể thi đấu ở cả 2 giải.

Bích Tuyền và đồng đội nhận quyết định của Liên đoàn bóng chuyền châu Á trước trận chung kết - Ảnh 2.

Bích Tuyền và các đồng đội vẫn có thể thi đấu ở Cúp Hùng Vương do AVC Club 2024 dời lịch - Ảnh: Tạp chí bóng chuyền

Các CLB tham dự Cúp Hùng Vương 2024 gồm Ninh Bình, Hóa chất Đức Giang, VTV Bình Điền Long An, Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước.

Hiện tại, Bích Tuyền và CLB Ninh Bình đang thi đấu ở Cúp Hoa Lư, giải đấu mà họ là chủ nhà. Đây cũng là giải đấu mở đầu của bóng chuyền Việt Nam trong năm nay.

Vào lúc 16h00 hôm nay (3/3), Bích Tuyền và các đồng đội sẽ gặp CLB VTV Bình Điền Long An ở chung kết Cúp Hoa Lư. Hôm qua, CLB Ninh Bình thể hiện sức mạnh khi thắng 3-0 trước Geleximco Thái Bình.

Với thất bại ở bán kết, CLB Geleximco Thái Bình sẽ tranh hạng 3 với Binh Chủng Thông tin vào hôm nay (14h00).

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm