Bích Tuyền lại có nguy cơ nếm trải đắng cay sau vụ tranh cãi dữ dội trong lịch sử bóng chuyền Việt Nam

28/03/2024 15:21 GMT+7 | Thể thao

Bích Tuyền và đồng đội ở Ninh Bình LVPB vừa kết thúc thi đấu giai đoạn 1 giải bóng chuyền VĐQG 2024 và chuẩn bị tham dự cúp Hùng Vương. Nhưng ngôi sao quê Vĩnh Long có nguy cơ nếm trải đắng cay lần nữa.

Bích Tuyền có nguy cơ nếm trải đắng cay lần nữa ở cúp Hùng Vương

Ở cúp Hung Vương 2023, Bích Tuyền và đồng đội phải nhận thất bại tức tưởi trước Hóa Chất Đức Giang trong trận chung kết sau quyết định sai lầm của trọng tài.

Đó là tình huống chủ công Hoàng Hồng Hạnh của Hóa Chất Đức Giang nhảy đập bóng ra ngoài và hoàn toàn không chạm vào Bích Tuyền nhưng trọng tài chính lại xác định bóng chạm người Bích Tuyền trước khi bay ra ngoài và cho điểm Hóa Chất Đức Giang, tạo bước ngoặt ở trận chung kết, giúp đội bóng chuyền nữ ngành hóa chất chiếm lợi thế và cuối cùng lên ngôi vô địch.

Trận thua oan của Ninh Bình LVPB trở thành vụ bê bối lớn trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam, gây bức xúc cho người hâm mộ. Bích Tuyền sau trận đấu đã bày tỏ bức xúc trên trang cá nhân và khẳng định bóng hoàn toàn không chạm người mình trong tình huống Hoàng Hồng Hạnh bên phía Hóa Chất Đức Giang đập bóng.

Bích Tuyền và đồng đội gặp thách thức lớn và có nguy cơ thất bại ở cúp Hùng Vương 2024

Bích Tuyền và đồng đội gặp thách thức lớn và có nguy cơ thất bại ở cúp Hùng Vương 2024

Một năm sắp qua đi từ thất bại gây tranh cãi ấy, Bích Tuyền và đồng đội ở LVPB lại sắp tham dự cúp Hùng Vương 2024. Đối chuyền quê Vĩnh Long có nguy cơ nếm trải đắng cay một lần nữa. Lần này có lẽ không có vụ tranh cãi nào nhưng nguy cơ thất bại của Bích Tuyền là có thật.

Theo lịch đấu, Ninh Bình LVPB gặp BTL Thông Tin ở bán kết cúp Hùng Vương 2024 và đội thắng trong cặp đấu này sẽ tranh chức vô địch với đội thắng trong cặp bán kết còn lại giữa VTV Bình Điền Long An và Hóa Chất Đức Giang.

Cuộc chiến ở bán kết thực sự là thử thách hạng nặng đối với Bích Tuyền và đồng đội. BTL Thông Tin từng đánh bại Ninh Bình LVPB ở giải VĐQG 2023. BTL Thông Tin thời điểm này còn mạnh hơn nữa vì họ được tăng cường thêm phụ công huyền thoại của bóng chuyền nữ Thái Lan Pleumjit.

Kết thúc giai đoạn 1 giải VĐQG 2024, BTL Thông Tin dẫn đầu BXH. Họ hoàn toàn có thể đánh bại Ninh Bình LVPB với phong độ và nhân sự hiện có. Ngay cả khi Bích Tuyền và đồng đội vượt qua được BTL Thông Tin thì gần như chắc chắn họ sẽ gặp VTV Bình Điền Long An ở trận chung kết cúp Hùng Vương vì đội bóng chuyền nữ miền Tây tràn trề cơ hội đánh bại Hóa Chất Đức Giang (không có phong độ tốt và mất mũi tấn công chủ lực Sasipapron ở cúp Hùng Vương 2024) ở cặp đấu bán kết còn lại khi đối thủ suy yếu lực lượng còn VTV Bình Điền Long An vẫn có sự phục vụ của chủ công cao 1m94 người Trung Quốc Chen Peiyan ở cúp Hùng Vương năm nay.

Với sự góp mặt của Chen Peiyan, VTV Bình Điền Long An đã mạnh càng thêm mạnh và họ cũng hoàn toàn đủ sức đánh bại Ninh Bình LVPB nếu hai đội gặp nhau ở trận chung kết cúp Hùng Vương 2024.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm