Bích Tuyền 'gánh team', giúp đội nhà 'giải mã' Thanh Thúy và các đồng đội để lọt vào chung kết

17/05/2024 22:26 GMT+7 | Thể thao

Trận bán kết còn lại của giải bóng chuyền nữ quốc tế cúp VTV9 - Bình Điền 2024 đã diễn ra vô cùng hấp dẫn với ưu thế vượt trội dành cho LPBank Ninh Bình.

Bích Tuyền 'gánh team' giúp LPBank Ninh Bình lọt vào chung kết

Dù đã có mặt ở bán kết Cúp VTV9 - Bình Điền năm nay, nhưng VTV Bình Điền Long An vẫn khiến người hâm mộ cảm thấy lo lắng với những gì đã thể hiện ở vòng bảng. Chủ công đồng thời là đội trưởng Trần Thị Thanh Thúy không có được thể trạng tốt nhất, trong khi ngoại binh Trung Quốc Chen Peiyan luôn phải "gánh team" trong bối cảnh các vị trí khác trên sân chưa chơi đúng kì vọng.

Ngược lại, với phong độ xuất sắc để giành quyền vào bán kết, LPBank Ninh Bình tràn đầy tự tin khi đối đầu đại diện được coi là chủ nhà của giải. Những nhân tố chủ chốt như Bích Tuyền và Nguyễn Thị Trinh tiếp tục cho thấy màn trình diễn ấn tượng ở set 1 khi luôn đảm bảo ưu thế dẫn điểm cho LPBank Ninh Bình.

Bích Tuyền 'gánh team', LPBank Ninh Bình giải mã Thanh Thúy và các đồng đội để lọt vào chung kết - Ảnh 2.

Bích Tuyền tiếp tục là ngôi sao tấn công lợi hại của LPBank Ninh Bình

VTV Bình Điền Long An cho thấy ý chí quật cường khi nỗ lực gỡ tới điểm 19-20, trước khi để Ninh Bình lên mạch điểm 24-21, sau đó giành chiến thắng 25-22 ở set đấu đầu tiên. Kịch bản của set 2 cũng diễn ra tương tự set 1 khi VTV Bình Điền Long An cứ ghi được 1 điểm thì sau đó lại mất điểm vì lỗi phát bóng.

Sai sót trong khâu phòng ngự tiếp tục khiến Thanh Thúy cùng các đồng đội để LPBank Ninh Bình vượt qua ở set 2 với tỉ số 25-23. Lúc này, tinh thần chiến đấu của VTV Bình Điền Long An đã bị ảnh hưởng phần nào nhưng họ vẫn nỗ lực để níu giữ hy vọng trong set 3.

Sự kịch tính được đẩy lên cao khi VTV Bình Điền Long An vượt lên dẫn 17-16 ở set này. Tuy nhiên, ngoại binh được kỳ vọng Chen Peiyan chơi thiếu tập trung và không có được những pha ghi điểm quen thuộc kể từ đó. 

Bích Tuyền 'gánh team', LPBank Ninh Bình giải mã Thanh Thúy và các đồng đội để lọt vào chung kết - Ảnh 3.

Chen Peiyan và các đồng đội mắc nhiều sai sót không đáng có

LPBank Ninh Bình tận dụng thời cơ để dẫn ngược 23-22 với những pha ghi điểm ấn tượng từ Bích Tuyền. VTV Bình Điền Long An mắc lỗi bước một để LPBank Ninh Bình tận dụng ghi điểm match point, qua đó có chiến thắng 25-22 ở set 3 quyết định.

Thắng thuyết phục 3-0 (25-22, 25-23, 25-22), Bích Tuyền cùng các đồng đội tại LPBank Ninh Bình giành quyền vào chơi trận chung kết Cúp VTV9 - Bình Điền năm nay. Đối thủ của họ sẽ là đội bóng Nhật Bản, PFU BlueCats.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm