Bích Tuyền bị đập bóng trúng mặt ở chung kết, Long An thắng Ninh Bình để lần thứ 6 vô địch

13/04/2024 23:17 GMT+7 | Thể thao

Bích Tuyền đã không thể giúp Ninh Bình giành chức vô địch Cúp Hùng Vương trong một ngày mà VTV Bình Điền Long An chơi quá xuất sắc.

VTV Bình Điền Long An giành Cúp Hùng Vương 2024

Tối nay (13/4), CLB Ninh Bình đối đầu VTV Bình Điền Long An ở chung kết Cúp Hùng Vương 2024. Dù được đánh giá cao hơn nhưng CLB Ninh Bình bất ngờ thua ở set 1 với tỉ số 23-25 trước VTV Bình Điền Long An. Sang set 2, ngoại binh Chen Peiyan tỏa sáng giúp Long An giành chiến thắng với tỉ số 25-21.

Đặc biệt, Bích Tuyền bị bóng đập trúng mặt ở pha ghi điểm quyết định giúp VTV Bình Điền Long An thắng ở set 2.

Bích Tuyền, niềm hy vọng số 1 của Ninh Bình, đã nỗ lực cố gắng thi đấu ở set 3 để níu kéo hy vọng. CLB Ninh Bình giành chiến thắng 25-19 ở set đấu này, khiến trận chung kết Cúp Hùng Vương trở nên kịch tính hơn.

Sang tới set 4, các cô gái trẻ của Long An thi đấu xuất sắc, trong khi đó, Bích Tuyền và các đồng đội đã mắc sai lầm. Rốt cuộc, Long An thắng 25-17 ở set này để giành chức vô địch với tỉ số 3-1. Chiến thắng trước một tập thể mạnh như Ninh Bình ở chung kết là điều rất ấn tượng với VTV Bình Điền Long An.

Bích Tuyền bị đập bóng trúng mặt ở chung kết, Long An thắng Ninh Bình để lần thứ 6 vô địch  - Ảnh 3.

VTV Bình Điền Long An thắng 3-1 và đoạt chức vô địch Cúp Hùng Vương 2024 - Ảnh: Tạp chí bóng chuyền

Đặc biệt, Chen Peiyan, ngoại binh Trung Quốc, đã thi đấu ngoạn mục và góp công lớn vào chức vô địch này của VTV Bình Điền Long An.

Theo thống kê, VTV Bình Điền Long An có lần thứ 6 lên ngôi vô địch Cúp Hùng Vương. Họ vẫn là đội giàu thành tích nhất ở giải đấu này. Trong khi đó, một lần nữa Bích Tuyền và CLB Ninh Bình lỡ hẹn với chiếc cúp Hùng Vương.

VTV Bình Điền Long An, đội vô địch Cúp Hùng Vương, nhận được tiền thưởng là 70 triệu đồng. Trong khi đó, đội á quân Ninh Bình nhận thưởng 50 triệu đồng.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm