Bí thư Hà Nội: Lập lại trật tự vỉa hè phải kiên trì, nhẫn nại, không được nản chí

14/03/2017 16:01 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 14/3, tại buổi làm việc với lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội chỉ đạo toàn thành phố nói chung và quận Bắc Từ Liêm nói riêng cần tập trung cao độ để lập lại trật tự đô thị, vỉa hè.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, để việc lập lại trật tự đô thị, vỉa hè đạt hiệu quả cao, tới đây cần tăng cường kiểm tra giám sát giữa các cấp ủy, chính quyền địa phương. Việc giám sát phải được đổi mới, thực hiện kiểm tra, giám sát chéo giữa các phường, các quận với nhau. Các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra giám sát phải công tâm, khách quan, tạo niềm tin trong cán bộ và nhân dân; tránh tình trạng nơi làm tốt cũng như nơi làm không tốt, dẫn tới cán bộ không dám làm, không kiên định.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cũng kêu gọi và khuyến khích sự tăng cường giám sát của nhân dân và các cơ quan truyền thông. Thành phố mong muốn các cơ quan báo chí phản ánh khách quan, nêu lên các "điểm đen" chưa được khắc phục tốt, qua đó kịp thời chỉ đạo, chấn chỉnh và cũng phản ánh thực chất sự cố gắng, nỗ lực của các cấp chính quyền.


Bí Thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: An Đăng - TTXVN

Bí thư Thành ủy lưu ý: Các địa phương không chỉ ra quân đồng loạt, rầm rộ mà cần phải làm từng bước, tuyên truyền vận động để nhận được sự đồng thuận, đồng lòng trong nhân dân. Đặc biệt, chính quyền phải kiên trì, nhẫn nại, làm bền bỉ, lâu dài, không vì chưa chấn chỉnh được mà nản chí...

Bên cạnh đó, đối với những trường hợp cố tình vi phạm, không thực hiện nghiêm túc và kéo dài, cần xử phạt nghiêm minh để phòng ngừa và răn đe vi phạm. Đây cũng là phong trào để đánh giá cán bộ, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và cần có khen thưởng, cũng như phê bình thích đáng.

Tại buổi làm việc, Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm Lê Văn Thư cho biết, thực hiện chủ trương của thành phố, quận đang triển khai một cách quyết liệt, cao độ, cải tiến lề lối làm việc, thực hiện phương châm "5 rõ, một việc, một đầu mối". Từ đầu năm 2017 trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm phát sinh 26 vụ vi phạm trật tự xây dựng, đã lập hồ sơ xử lý 100% số vụ. Quận cũng đã ngăn chặn hiệu quả tình trạng lấn chiếm đất công, xây dựng trên đất nông nghiệp; cấp 286 giấy phép xây dựng, tăng 145% so với cùng kỳ năm 2016.

TTXVN/Nguyễn Văn Cảnh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm