Bị phạt tù vì đưa người nhập cư trái phép vào Mỹ bằng cách giấu trong quan tài

27/01/2022 20:51 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Một người đàn ông ở bang Texas (Mỹ) phải đối diện mức án 5 năm tù vì đưa người nhập cư trái phép vào nước này bằng thủ đoạn giấu người trong quan tài và phủ cờ Mỹ.

Bộ Tư pháp Mỹ cho phép thụ lý cáo buộc gian lận bầu cử, ê kíp ông Joe Biden cân nhắc hành động pháp lý

Bộ Tư pháp Mỹ cho phép thụ lý cáo buộc gian lận bầu cử, ê kíp ông Joe Biden cân nhắc hành động pháp lý

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Bill Barr đã ủy quyền cho các công tố viên liên bang tiến hành điều tra về những bất thường trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump cho rằng có các hành vi gian lận và ê kíp tranh cử của ông đã đệ đơn kiện một số bang.

Ngày 26/1, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết nghi phạm Zachary Blood, 33 tuổi, đã thừa nhận tìm cách đưa 2 người di cư vào Mỹ trong một quan tài phủ quốc kỳ giống các binh sĩ tử trận được đưa về nước.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa

Trước đó, hồi tháng 10 năm ngoái, Blood đã bị bắt khi đang lái một chiếc xe “được cải tiến để vận chuyển quan tài” đến một chốt kiểm soát gần biên giới giữa Mỹ với Mexico ở bang Texas. Khi được hỏi đang vận chuyển gì, Blood đã trả lời là "thi thể của một người thuộc lực lượng Hải quân".

Bộ Tư pháp cho biết lực lượng chức năng lập tức tiến hành kiểm tra khi thấy quan tài nhìn rất tồi tàn và lá cờ được dán băng keo loại dùng để gói hàng, sau đó phát hiện bên trong quan tài có 2 người đàn ông còn sống. Bộ Tư pháp xác định đây là 2 công dân Mexico “hiện diện trái phép tại nước Mỹ”.

Hai người đàn ông trong quan tài thừa nhận đã băng qua sông Rio Grande vào lãnh thổ Mỹ và trả tiền cho một người đàn ông để đưa họ đến thành phố San Antonio ở Texas. Nghi phạm Blood đối diện mức án 5 năm tù giam và số tiền phạt tối đa 250.000 USD.  

Chú thích ảnh
Lực lượng tuần tra biên giới của Mỹ. (Ảnh: AFP)

Theo số liệu thống kê chính thức, Mỹ đã ghi nhận gần 2 triệu người nhập cư trái phép vào nước này qua biên giới phía Nam với Mexico trong năm 2021. Lượng người nhập cư trái phép vào Mỹ giảm mạnh trong giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19 nhưng bắt đầu tăng trở lại vào cuối năm 2020 và tăng mạnh kể từ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức vào tháng 1 năm ngoái.

    Phong Hà/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm