Bí mật đằng sau tin hẹn hò của Dispatch khiến fan K-pop run sợ

02/01/2024 10:43 GMT+7 | Giải trí

Nhiều năm liên tiếp, Dispatch đã xây dựng được thương hiệu là hãng tin giải trí hàng đầu Hàn Quốc với những tin tức hẹn hò của hàng loạt cặp đôi người nổi tiếng đình đám hàng đầu.

Dispatch được biết đến là trang tin tức giải trí chủ yếu hướng tới những ngôi sao hàng đầu K-biz. Họ đã vạch trần tin tức hẹn hò của nhiều cặp đôi nổi tiếng như Song Jong Ki - Song Hye Kyo, Hyun Bin - Son Ye Jin, Woo Bin - Shin Min Ah, Jennie Blackpink - Kai, Taeyeon – Baek Hyun.... và con số gây choáng váng cho biết 34 cặp nổi tiếng đã bị Dispatch "bóc" trong 10 năm.

Bí mật đằng sau tin hẹn hò của Dispatch khiến fan K-pop run sợ - Ảnh 1.

Hàng chục cặp đôi đình đám của làng giải trí đã phải lên tiếng thừa nhận hẹn hò sau khi bị Dispatch "vạch trần"

Những bức ảnh độc quyền được Dispatch đăng tải thường được chụp vào buổi tối tại những địa điểm riêng tư như bên ngoài nhà, trong ô tô hay trong nhà hàng. Việc liên tục giám sát nghệ sĩ 24/7 đã khiến tở báo này bị chỉ trích vì vi phạm quyền riêng tư và xâm phạm đời tư của người nổi tiếng. Năm 2018, hơn 200.000 công dân Hàn Quốc đã ký đơn kiến nghị kêu gọi chính phủ đóng cửa Dispatch do hành động vượt quá giới hạn và xâm phạm quyền riêng tư của các nghệ sĩ.

Đơn kiến nghị nêu rõ: "Dispatch có tác động xấu đáng kể đến giới truyền thông giải trí. Xin hãy loại bỏ trang tin tức này. Người nổi tiếng cũng là con người. Họ có cuộc sống riêng tư và không muốn chia sẻ với công chúng".

Bí mật đằng sau tin hẹn hò của Dispatch khiến fan K-pop run sợ - Ảnh 2.

Dispatch săn ảnh của các nghệ sĩ 24/7 để tìm ra được những cặp đôi bí ẩn

Bất chấp nhiều ý kiến khác nhau, tranh cãi xung quanh việc đưa tin về người nổi tiếng của Dispatch vẫn tiếp tục. Và điều này đặc biệt khiến các fan K-pop run sợ, bởi lẽ những ngôi sao thần tượng là những người bị ảnh hưởng nhiều nhất nếu lộ chuyện hẹn hò,

Một phóng viên giấu tên của một tạp chí giải trí Hàn Quốc từng chia sẻ: "Tất cả các phóng viên giải trí đều biết về chuyện hẹn hò của các ngôi sao trong ngành. Nhưng Dispatch lại là đơn vị thu thập những bằng chứng tốt nhất, giúp họ luôn có tin độc quyền. Các tờ báo khác sẽ không đăng tin hẹn hò nếu không có ảnh chứng minh. Đó là quy định "bất thành văn" trong ngành này. Thật khó diễn tả khi tất cả phóng viên đều biết về mối quan hệ bí mật nhưng lại không thể công khai tin tức".

Dispatch khẳng định họ không nhắm tới tân binh hay nghệ sĩ mới ra mắt. Tuy nhiên, khán giả cho rằng đây là một tuyên bố thông minh vì cảm tưởng như họ đã "tha" cho các tân binh để phát triển sự nghiệp, nhưng lý do thật sự được cho là vì các tân binh đều chưa nổi tiếng, vậy nên tin tức hẹn hò sẽ không thu hút được sự quan tâm của công chúng.

Bí mật đằng sau tin hẹn hò của Dispatch khiến fan K-pop run sợ - Ảnh 3.

Dispatch đã mang đến truyền thống "khui tin hẹn hò" đầu năm khiến cư dân mạng toàn cầu đặc biệt mong đợi

Dù Dispatch hứa hẹn không vạch mặt những ngôi sao đang ở đỉnh cao sự nghiệp nhưng họ lại giáng đòn nặng nề vào những nghệ sĩ như Jennie, Seolhyun, Kang Daniel, Yoona và những nghệ sĩ khác khi họ đang lúc nổi tiếng nhất.

Thậm chí, cô nàng Jennie Blackpink còn bị trang tin tức này "tố" chuyện hẹn hò tới 2 lần.

Bí mật đằng sau tin hẹn hò của Dispatch khiến fan K-pop run sợ - Ảnh 4.

Jennie Blackpink 2 lần liên tiếp bị Dispatch "bế" lên trang chủ vì chuyện hẹn hò

Dù các fan liên tiếp bênh vực cho rằng tin hẹn hò với đàn anh G-Dragon là giả, nhưng việc bị chính Dispatch "khui" làm công chúng chẳng còn mấy tin tưởng về lời phủ nhận này, liên tiếp mắng nhiếc Jennie là người chỉ biết yêu đương, không tập trung sự nghiệp. Điều này đã chứng minh sự uy tín của Dispatch trong lòng công chúng.

Bí mật đằng sau tin hẹn hò của Dispatch khiến fan K-pop run sợ - Ảnh 5.

Ngoài Kai EXO, G-Dragon được cho là bạn trai thứ 2 của nữ thần tượng xinh đẹp

Năm 2008, Dispatch tiết lộ cặp đôi nổi tiếng đầu tiên là nữ diễn viên Hyun Young và ca sĩ Kim Jongmin khi cả hai bị bắt gặp hẹn hò trong ô tô. Khi được khán giả đặt câu hỏi, trang tin giải trí này không tiết lộ làm thế nào họ có được những bức ảnh này. Tờ báo chỉ khẳng định đã biết được mối quan hệ của Hyun Young và Jongmin thông qua một nguồn tin mật.

Phóng viên Dispatch tiết lộ: "Nếu một cặp đôi bình thường bị ai đó quay phim, tôi không nghĩ họ sẽ thấy thoải mái, và điều tương tự cũng áp dụng với những cặp đôi nổi tiếng. Từ đó trở đi, chúng tôi thận trọng hơn và cố gắng chụp ảnh từ xa để tránh làm phiền họ, sau đó yêu cầu công ty quản lý xác nhận tình trạng mối quan hệ của nghệ sĩ". Điều này giải thích tại sao Dispatch luôn chụp ảnh từ xa, dù độ phân giải và chất lượng hình ảnh không phải lúc nào cũng được đảm bảo.

Bí mật đằng sau tin hẹn hò của Dispatch khiến fan K-pop run sợ - Ảnh 7.

Rất nhiều cặp đôi đã được ủng hộ nhiệt tình, những cũng có những cặp đôi nhận chỉ trích nặng nề

Tuy nhiên, chính điều này đã khiến cư dân mạng nghi ngờ Dispatch "săn tin" rồi đàm phán với các công ty quản lý của nghệ sĩ để kiếm lợi. Nếu đàm phán thất bại, mối quan hệ đó sẽ được công khai. Đây có thể là lý do vì sao việc các nghệ sĩ nhà HYBE như BTS, Seventeen, TXT chưa từng lộ tin hẹn hò đã làm dấy lên nhiều nghi vấn.

Bí mật đằng sau tin hẹn hò của Dispatch khiến fan K-pop run sợ - Ảnh 8.

BTS đến nay vẫn "an toàn" với Dispatch khiến nhiều người nghi ngờ

"BTS là nghệ sĩ K-pop hàng đầu, thật khó để tin rằng Dispatch không theo dõi chuyện hẹn hò của 7 thành viên" - một cư dân mạng bình luận.

Minh Châu (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm