B.I cựu thủ lĩnh iKON cùng loạt sao bị 'cấm sóng' trên đài KBS

22/12/2022 10:55 GMT+7 | Giải trí

Với việc vi phạm pháp luật và đạo đức, từ lái xe khi say rượu đến sử dụng ma túy, B.I cựu thủ lĩnh iKON cùng nhiều gương mặt đình đám làng giải trí xứ Hàn đã bị đài truyền hình Hàn Quốc KBS cấm xuất hiện trên sóng truyền hình của họ.

Theo KBS, Kim Sae Ron (22 tuổi), Kwak Do Won (49 tuổi) và Shin Hye Sung (43 tuổi) bị đình chỉ xuất hiện trên KBS trong một thời gian tạm thời bởi hành vi lái xe khi say rượu.

B.I cựu thủ lĩnh iKON cùng loạt sao bị 'cấm sóng' trên đài KBS - Ảnh 1.

Loạt sao bị cấm sóng ở nhà đài KBS vì lái xe khi say rượu

Vào tháng 5, Kim Sae Ron đã bị cảnh sát bắt giữ với cáo buộc đâm vào máy biến áp khi đang say rượu gần Giao lộ Hakdong ở Gangnam-gu, Seoul.

Khi đó, Kim Sae Ron đã yêu cầu xét nghiệm máu thay vì đo nồng độ cồn trong máu ngay tại chỗ. Kết quả, nồng độ cồn trong máu của cô được xác định là 0,2%, vượt quá mức thu hồi giấy phép (0,08%).  

B.I cựu thủ lĩnh iKON cùng loạt sao bị 'cấm sóng' trên đài KBS - Ảnh 2.

Sau vụ việc, Kim Sae Ron phải bồi thường một số tiền khủng cho các nạn nhân và đền gần 16000 USD để sửa trạm biến áp

Gần đây, hợp đồng độc quyền của Kim Sae Ron với công ty quản lý của đã hết hạn và nữ diễn viên đã không gia hạn hợp đồng.

Mặt khác, theo một nguồn tin tiết lộ, người đẹp sinh năm 200 đã bị truy tố mà không bị tạm giam về tội vi phạm Luật Giao thông Đường bộ.

Kwak Do Won bị tình nghi lái xe khoảng 11 km trong tình trạng có hơi men từ một quán bar vào khoảng 4 giờ sáng KST ngày 25/9.

Được biết khi đó nồng độ cồn trong máu của Kwak Do Won cao hơn nhiều so với mức thu hồi giấy phép.

Shin Hye Sung Shinhwa cũng bị phạt tại Cầu số 2 Tancheon ở Songpa-gu, Seoul vào tháng 10 vì từ chối kiểm tra hơi thở theo Luật Giao thông Đường bộ.

Theo Tiêu chuẩn hoạt động của Ủy ban đánh giá quy định về hình thức phát sóng của KBS, đối với những nghệ sĩ giải trí có "hành vi phi pháp hoặc phi đạo đức gây tranh cãi xã hội" không được tham gia hoặc bị áp dụng các hạn chế tạm thời, thậm chí bị đình chỉ xuất hiện trên các chương trình phát sóng tùy theo mức độ nghiêm trọng của vụ việc. Do đó, cả ba đã tạm thời bị cấm sóng ở nhà đài KBS.

Cùng ngày, KBS cũng thông báo nhà soạn nhạc Don Spike (45 tuổi), nam diễn viên Ha Jung Woo (44 tuổi) và B.I cựu thành viên iKON (26 tuổi) bị đình chỉ xuất hiện trên các chương trình phát sóng.

B.I cựu thủ lĩnh iKON cùng loạt sao bị 'cấm sóng' trên đài KBS - Ảnh 4.

Loạt sao bị cấm sóng ở nhà đài KBS vì sử dụng chất cấm

Don Spike bị buộc tội mua methamphetamine (ma túy đá) trị giá 45 triệu won trong 9 lần kể từ tháng 12 năm ngoái và sử dụng ma túy tổng cộng 14 lần, bao gồm cả việc sử dụng methamphetamine nhiều lần với một nữ tiếp tân. Sau khi thừa nhận mọi tội danh trong phiên tòa đầu tiên, anh đã bị cơ quan công tố kết án 5 năm tù giam tại phiên tòa quyết định vào ngày 20/12.

Ha Jung Woo bị phạt 30 triệu won vì sử dụng trái phép propofol tại một bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ ở Gangnam, Seoul từ tháng 1/2019 đến tháng 9 cùng năm.

Vào tháng 4 và tháng 5/2016, B.I bị truy tố vì mua cần sa và chất gây ảo giác LSD thông qua một người quen và sử dụng một số trong số chúng.

Tòa án đã kết án B.I ba năm tù giam và bốn năm quản chế. Ngoài ra, phạt bổ sung 1,5 triệu won cùng 80 giờ phục vụ cộng đồng, 40 giờ giảng bài về cai nghiện ma túy.

HUYỀN TRANG (THEO KBIZOOM)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm