Bị chỉ trích sau khi gặp tai nạn ở ASIAD 2023, vợ chồng VĐV Việt Nam lên tiếng giải thích

04/10/2023 20:34 GMT+7 | ASIAD 2023

Vợ chồng VĐV Trung Cường đã phải lên tiếng giải thích sau khi nhận những bình luận tiêu cực về vụ tai nạn trên đường chạy ở ASIAD 2023.

Vợ chồng VĐV Trung Cường giải thích về tai nạn ở ASIAD 2023

Trên đường chạy 3.000m vượt chướng ngại vật nam tại ASIAD 19 diễn ra ở Hàng Châu, Trung Quốc, tối 1/10, nhà vô địch SEA Games, kỷ lục gia của Điền kinh Việt Nam Nguyễn Trung Cường đã không gặp may trên đường về đích.

VĐV Trung Cường gặp tai nạn khi thi đấu ở ASIAD 2023 - Ảnh: Hoàng Linh

Theo những gì Trung Cường thuật lại, khi còn cách đích hơn một vòng chạy, anh ngước lên quan sát thời gian để biết mình sắp phá được kỷ lục quốc gia hay chưa và vô tình va vào chướng ngại vật trên đường chạy.

Về phần Trung Cường, ngay sau khi gặp tai nạn, anh ra dấu cho lực lượng y tế và được các bác sỹ của Ban tổ chức đưa vào phòng cấp cứu. Trung Cường cho biết: "Tôi không mệt nhưng phần cơ đùi trái rất đau và không thể nhấc lên được."

Bị chỉ trích sau khi gặp tai nạn ở ASIAD, vợ chồng VĐV Việt Nam lên tiếng giải thích - Ảnh 3.

Trung Cường giải thích về vụ tai nạn của mình

Do va chạm với chướng ngại vật trên đường chạy, Trung Cường bị bắt lỗi phạm quy, không được tính thành tích cự ly chạy 3.000m vượt chướng ngại vật nam. Trung Cường đang giữ kỷ lục quốc gia ở nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật nam với thời gian 8 phút 51 giây 16.

Nhiều CĐV đã đưa ra những bình luận tiêu cự, chỉ trích Trung Cường sau vụ việc nói trên. VĐV này đã phải viết trên fanpage Vietnam Marathon: "Mình không hề bỏ cuộc giữa chừng, dù đau nhưng mình vẫn cố gắng hoàn thành cự ly thi đấu và thành tích không hề tệ. Chỉ là do lúc mình bị va vào rào chướng ngại vật, bị tác động vật lý lúc tốc độ cao thì sẽ dẫn đến việc không như mong muốn (phạm quy). Mục tiêu của mình ở giải này là kỷ lục cá nhân của mình (Kỷ lục Quốc Gia) vì giải này là đấu trường châu lục và nội dung của mình trong khu vực Đông Nam Á không thể nằm trong top. Nên mình nhìn đồng hồ để nỗ lực phá kỷ lục cá nhân là chuyện rất bình thường.

Còn trong thể thao việc đen đủi hay chấn thương hoặc bất cứ thứ gì đều có thể xảy ra, không ai nói trước được điều gì hết... Và mong mọi người nhìn nhận một cách tích cực. Dĩ nhiên mình là VĐV thể thao nên mình sẽ luôn cố gắng và nỗ lực để đem lại kết quả tốt nhất cho mình, cho Quốc gia.

Cảm ơn mọi người luôn theo dõi, cổ vũ và động viên em. Còn những comment không mấy tích cực thì em cũng không quan tâm đâu ạ, vì sứ mệnh của VĐV chúng em là nỗ lực và cố gắng. Để được tham dự giải đấu danh giá này đó là cả một quá trình nỗ lực và phấn đấu của em! Mong mọi người luôn hiểu, cảm thông cho em!".

Bị chỉ trích sau khi gặp tai nạn ở ASIAD, vợ chồng VĐV Việt Nam lên tiếng giải thích - Ảnh 4.

Trung Cường và vợ của mình, võ sĩ Vũ Ngọc Ánh

Được biết vợ của Trung Cường là nữ VĐV Vũ Ngọc Ánh cũng đã lên tiếng bênh vực chồng: "Nếu mọi người không động viên, cổ vũ tinh thần cho bạn ấy tốt hơn được thì mong mọi người ngừng comment những điều không mấy tích cực! Bạn ấy đã rất nỗ lực, mệt, nén chịu đau để hoàn thành hết phần thi của mình rồi Còn bạn ấy chuyên nghiệp hay kỉ lục gia hay không thì phải là "người có chuyên môn (HLV)" mới biết được. Mong mọi người thông cảm, thấu hiểu cho bạn ấy".

Ở SEA Games 32, Nguyễn Trung Cường giành HCV nội dung 3000m vượt chướng ngại vật nam với thành tích 8 phút 51 giây 99.

Trước đó, Trung Cường cũng từng đạt nhiều thành tích ấn tượng ở một số giải đấu quốc tế như HCB giải U18 châu Á 2017, HCĐ giải điền kinh trẻ châu Á 2018, HCB SEA Games 30, 2 HCV giải học sinh Đông Nam Á, HCV Giải Hong Kong mở rộng. Vợ của Trung Cường là võ sĩ Vũ Ngọc Ánh, người đã có đai đen Taekwondo. Cặp đôi đã có với nhau 1 cô con gái.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm