Bị chỉ trích, LHP Venice ký cam kết ủng hộ bình đẳng giới

01/09/2018 09:50 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Hôm thứ Sáu, các nhà tổ chức LHP Venice đã ký cam kết hướng tới bình đẳng giới với hi vọng xoa dịu những nhà phê bình đang cáo buộc họ đẩy các nhà làm phim nữ ra rìa.

LHP Venice đã theo chân các LHP châu Âu khác là Cannes và Locarno trong việc cam kết sẽ quân bình số lượng nam và nữ trong danh mục phim vào năm 2020. Tuy nhiên, hiện chưa có con số cụ thể về lượng phim của các nhà làm phim nữ được chọn để tranh giải.

Chú thích ảnh
Giám đốc nghệ thuật LHP Venice Alberto Barbera

Trong số 21 phim tranh giải Sư tử Vàng năm nay, chỉ có một là của nữ đạo diễn, The Nightingale của đạo diễn người Úc Jennifer Kent.

Ở lá thư ngỏ gửi giám đốc nghệ thuật Venice Alberto Barbera, các nhà vận động kêu gọi ông phải có động thái cứng rắn để chấm dứt “hệ thống gian lận chủ yếu ủng hộ đàn ông da trắng”.

Chú thích ảnh
Jennifer Kent là nữ đạo diễn duy nhất có tên trong danh sách tranh giải Sư tử Vàng năm nay

LHP Venice lần thứ 75 đã bắt đầu từ ngày 29/8 và sẽ kết thúc vào ngày 8/9 tới.

Liên hoan phim Quốc tế Venice 2018: 'Cánh cửa hẹp' cho các nhà làm phim nữ

Liên hoan phim Quốc tế Venice 2018: 'Cánh cửa hẹp' cho các nhà làm phim nữ

Các nhà tổ chức LHP Quốc tế Venice 2018 đã công bố danh sách 21 phim tham gia tranh giải Sư tử Vàng, trong đó có nhiều tác phẩm của các nhà làm phim đẳng cấp thế giới, từ Alfonso Cuaron (Mexico) tới anh em nhà Coen (Mỹ). Thế nhưng, một lần nữa, phim của các đạo diễn nữ không được hoan nghênh tại giải năm nay.

Giả Bình (Theo Reuters)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm