Bị cáo buộc bỏ trốn khỏi Brazil để tránh án tù, Robinho có hành động khiến tất cả bất ngờ

14/03/2023 17:45 GMT+7 | Thế giới Sao

Ít ngày trước, truyền thông Brazil đưa tin cựu tuyển thủ Robinho có thể đã bỏ trốn khỏi quốc gia này hòng tránh nguy cơ phải ngồi tù.

Robinho có thực sự bỏ trốn?

Nhật báo UOL (Brazil) tiết lộ khi các quan chức tư pháp đến tìm Robinho để thông báo về việc phải hầu tòa, họ không thể tìm thấy cầu thủ này trong ba địa chỉ được cung cấp trước đó. Thậm chí, tên đường phố của một trong ba địa chỉ đó còn không tồn tại.

Truyền thông Brazil lập tức đặt ra nghi vấn về khả năng Robinho đã chạy trốn khi biết tin mình sắp vào tù. Một số nhân chứng xác nhận rằng cựu tuyển thủ AC Milan không còn hay lui tới những địa điểm quen thuộc trước đây.

Bị cáo buộc bỏ trốn khỏi Brazil để tránh án tù, Robinho có hành động khiến tất cả bất ngờ - Ảnh 2.

Robinho đã thuê 5 luật sư để chuẩn bị cho quá trình kháng cáo.

Tuy nhiên, Robinho đã có động thái nhằm dập tan tin đồn này. Robinho đã gửi tới UOL một bức thư, xác nhận anh đang ở nhà riêng tại thành phố Santos, Brazil. "Robinho đang sinh sống cùng gia đình mình tại Sao Paolo và đang hợp tác với các đề nghị từ phía tư pháp", nội dung bức thư nêu rõ.

Robinho thuê 5 luật sư giúp mình kháng cáo

Tờ UOL cho biết, Robinho đã chỉ định 5 luật sư đại diện cho mình trong vụ án này, với hy vọng kháng cáo thành công.

Hồi tháng 1/2022, Tòa giám đốc thẩm tại Rome (Ý) y án tù 9 năm đối với tiền đạo người Brazil Robinho vì hành vi tham gia hiếp dâm tập thể một phụ nữ trong thời gian còn thi đấu cho AC Milan. Theo cáo trạng, Robinho cùng năm người bạn cưỡng hiếp một cô gái 22 tuổi người Albania tại một hộp đêm ở Milan vào năm 2013. Nhưng do Robinho đang ở Brazil và luật quốc gia này không cho phép dẫn độ công dân, nên cựu cầu thủ AC Milan chưa chấp hành án tù.

Tháng 3/2023, Văn phòng Công tố viên Liên bang Brazil và Bộ Tư pháp Ý đạt thỏa thuận về trường hợp của Robinho. Theo đó, phía Brazil chấp thuận đề nghị của Ý, nhưng sẽ cần trải qua phiên tòa theo đúng thủ tục pháp lý của quốc gia Nam Mỹ.

cẩm oanh

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm