Beyonce được tạp chí TIME bầu chọn có ảnh hưởng nhất năm 2014

25/04/2014 17:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Tạp chí TIME mới đây đã công bố danh sách bầu chọn 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2014. Trong đó có nữ hoàng nhạc Pop Beyonce vinh dự xuất hiện trên trang bìa.

Đây là lần bầu chọn thứ 11 hàng năm do tạp chí TIME khởi xướng. Thông tin chi tiết những người có ảnh hưởng nhất thế giới sẽ được công bố trong ngày hôm nay. Danh sách năm nay có sự góp mặt của  41 phụ nữ, một con số kỷ lục trong lịch sử.

Nữ hoàng nhạc Pop Beyonce xuất hiện trên trang bìa tạp chí TIME

Beyonce vinh dự trở thành người có ảnh hưởng nhất thế giới và xuất hiện trên trang bìa tạp chí TIME nhờ những đóng góp mang tính đột phá của cô trong lĩnh vực âm nhạc. "Beyonce không ngừng cống hiến, cô luôn là người dẫn dầu", nữ Giám đốc Kinh doanh Facebook Sheryl Sandberg nhận định.

Cựu nhân viên CIA Edward Snowden xuất hiện trong danh sách nhờ việc phanh phui chương trình do thám của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA). Sự việc này đã khiến nước Mỹ buộc phải thay đổi cách tiếp cận ngoại giao với các quốc gia đồng minh.

Nhân vật trẻ tuổi nhất nằm trong danh sách bầu chọn của tạp chí TIME năm nay là nhà hoạt động nữ quyền Malala Yousafzai ở độ tuổi 16. Trong khi đó, doanh nhân Carl Icahn, 78 tuổi là người nhiều tuổi nhất trong danh sách.

Những nhân vật nữ đáng chú ý khác trong danh sách năm nay bao gồm bà Janet Yellen, nữ chủ tịch đầu tiên của Cục Dự trữ liên bang Mỹ, Thủ tướng Đức Angela Merkel và cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton...

Những người đàn ông được đánh giá có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm nay gồm những cái tên quen thuộc như Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Đức Giáo hoàng Francis - Nhân vật của năm 2013, Tổng thống Mỹ Barack Obama, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, Tổng thống Iran Hasan Rohani, Giám đốc Điều hành hãng ô tô General Motors (GM) Mary Barra cùng nhiều các nhân vật khác.

Đăng Nguyễn
Theo Latimes

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm