Beyonce da trắng bị dọa giết vì làm đen gương mặt giống 'thần tượng'

21/06/2017 10:43 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) - Thế giới có nhiều phụ nữ tìm mọi cách để có ngoại hình giống siêu sao pop Mỹ Beyonce, trên cả sân khấu trình diễn và cả trong... phòng ngủ. Tuy nhiên, Leanne Harper, một người trong số họ đã bị nhiều chỉ trích thậm tệ cho những tranh cãi mà cô đã vô tình gây ra. Không phải vì trông cô không giống ngôi sao pop mà bởi cô đã cố gắng thay đổi màu da của mình.

Lấy nghệ danh là Beeyonce từ 8 năm qua, Leanne Harper (31 tuổi), đến từ South Yorkshire (Anh), cho biết cô đã nhận phải nhiều lời dọa giết sau khi bị chỉ trích là dùng màu da đen thẫm hơn để trông giống với Beyonce, siêu sao có cha là người Mỹ gốc Phi và mẹ mang gốc Louisiana Creole.

Chú thích ảnh
Leanne Harper, lấy nghệ danh là Beeyonce, đã phải "hứng" nhiều chỉ trích vì bôi đen gương mặt cho giống thần tượng 

Hồi tháng 5, Harper đã bị nhiều nhóm trong các trường Đại học ở Anh đe dọa tẩy chay sau khi bị chỉ trích đã “bôi” mặt đen trước khi trình diễn tại Liên hoan Durham, một sự kiện thường niên của cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT).

Mặc dù sau đó, cô đã đồng ý trình diễn mà giữ nguyên làn da của mình chứ không làm đen đi và ban tổ chức sự kiện đó cũng đã xin lỗi, tuy nhiên cuối cùng màn diễn của cô vẫn bị loại bỏ do nhà tổ chức chương trình không muốn gây khó chịu cho cộng đồng người da màu.   

Chú thích ảnh

Quá tức giận, Harper đã bày tỏ với tờ Mirror rằng: “Thời gian qua, tôi chưa bao giờ bị đối xử như vậy. Tôi chỉ trang điểm để làm cho làn da của mình trông như rám nắng như đi chơi tôi thôi. Tôi muốn trông mình đẹp nhất. Tôi không bao giờ nghĩ mình làm như vậy gây khó chịu cho người khác. Thật buồn khi nhiều người nghĩ như vậy”.

Ngày 17/6 ở Cambridge, Harper tiếp tục vấp phải sự chỉ trích tương tự. Nhiều người tham dự sự kiện tổ chức tại trường Đại học Robinson đã bày tỏ sự tức giận trên các trang mạng xã hội về “thói quen” làm đen da của cô, do vậy các nhà tổ chức đã buộc phải có lời xin lỗi công khai.

Chú thích ảnh
Harper trên sân khấu trình diễn

Trong cuộc phỏng vấn của Cambridge News, Harper chia sẻ cô cảm thấy sốc khi nghe nhiều sinh viên nói họ khó chịu khi xem màn diễn của cô.

Viết trên trang Facebook cá nhân, Harper bày tỏ thất vọng: “Tim tôi đau đớn khi đang phải đối diện với một số lời bình luận trên trang Twitter rằng, tôi là một người da trắng nhưng cố gắng hát, bắt chước và có ngoại hình giống Beyonce. Thật buồn khi người ta chẳng chú ý tới tài năng cũng như màn diễn của tôi. Cứ như thể đang có một mụ phù thủy đang săn đuổi để hủy hoại sự nghiệp của tôi”.

'Nhái' quân phục phát xít, Keyakizaka46 thành 'tâm bão'

'Nhái' quân phục phát xít, Keyakizaka46 thành 'tâm bão'

Keyakizaka46, nhóm nhạc nữ 'sính mốt' Nhật Bản, đang trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận khi biểu diễn với bộ trang phục gần giống...đồng phục phát xít Đức.

Tuấn Vĩ
Theo Asia 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm