Bệnh tình, sức khỏe của ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt giờ ra sao?

24/10/2018 08:02 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Ngôi sao hành động quốc tế Lý Liên Kiệt (55 tuổi) đã giảm tải công việc trong vòng 2 năm trở lại đây do mắc bệnh cường giáp trạng. Thời gian qua, nhiều bức ảnh xuất hiện trên mạng cho thấy Lý Liên Kiệt già sọm, ốm yếu hơn hẳn khiến nhiều người sốc, thậm chí có kẻ còn ác tâm tung tin đồn ông chết. Mới đây, Lý Liên Kiệt đã xuất hiện trong chương trình A Date with Luyu và trò chuyện cùng MC Trần Lỗ Dự.

Mặc dù ngôi sao võ thuật này ra mắt Hollywood từ năm 1998 với phim Vũ khí tối thượng 4 (Lethal Weapon 4) và 2 năm sau có vai diễn chính đầu tiên trong phim Romeo phải chết (Romeo Must Die), nhưng sau đó các bộ phim của Lý Liên Kiệt không tạo được ấn tượng sâu với khán giả quốc tế. Song có lẽ cuộc đời Lý Liên Kiệt có thể khác đi nếu như ông chấp nhận một vai diễn mang tính biểu tượng ở Hollywood.

Chú thích ảnh
Mới đây Lý Liên Kiệt đã xuất hiện trong chương trình "A Date with Luyu" và trò chuyện cùng MC Trần Lỗ Dự

Lý Liên Kiệt chia sẻ, ông đã được mời đóng Ma trận 2 (The Matrix Reloaded) Man trận 3: Cuộc cách mạng (The Matrix Revolutions) trong loạt phim Ma trận (The Matrix). Tuy nhiên, Lý Liên Kiệt đã từ chối lời mời này do những “đấu tranh thương mại”.

Theo kế hoạch, Lý Liên Kiệt quay phim trong 3 tháng và tham gia phần hậu kỳ trong 9 tháng. “Trong suốt 6 tháng, họ quay toàn bộ phần hành động của tôi và biến thành dữ liệu máy tính. Mọi thứ được sao chép và bản quyền thuộc về họ. Tất cả các kỹ năng võ thuật mà tôi dày công luyện tập cả đời bỗng dưng thuộc bản quyền của người Mỹ” – Lý Liên Kiệt kể lại.

Chú thích ảnh
Hồi tháng 5, Lý Liên Kiệt "gây bão" mạng khi trông già sọm trong một bức ảnh

Cảm thấy bị lợi dụng, Lý Liên Kiệt tự hỏi liệu cuộc đời ông có được viết lại hay không nếu như ông chấp nhận đóng phim. Cuối cùng, Lý Liên Kiệt quyết định không đóng phim. “Người ta không thể lấy tài sản trí tuệ của tôi”.

Mặc dù Lý Liên Kiệt không nói ông được mời thủ vai nào trong loạt phim này nhưng nhiều người tin rằng đó là nhân vật Seraph. Vai diễn này sau được giao cho nam diễn viên Đài Loan (Trung Quốc) Trâu Triệu Long (Collin Chou).

Sự nghiệp điện ảnh của Lý Liên Kiệt dường như đã tạm ngưng trong vài năm trở lại đây khi hình ảnh ông thiếu vắng hẳn trên màn bạc. Hồi tháng 5, Lý Liên Kiệt đã trở thành tâm điểm của giới truyền thông khi ông thật già nua trong một bức ảnh lan truyền rộng trên mạng.

Chú thích ảnh
Giờ Lý Liên Kiệt đã kiểm soát được bệnh tật của mình

Nhìn bức ảnh ấy nhiều người lo lắng cho sức khỏe của ông và nghĩ bệnh ông đã nặng. Tuy nhiên, sau đó Lý Liên Kiệt đã trấn an người hâm mộ với tuyên bố việc ông ít xuất hiện hơn trên màn bạc không phải do sức khỏe yếu mà ông muốn dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện.

“Cứ mỗi lần nghe tin đồn tôi chết tôi cảm thấy rất bối rối nhưng sau đó thất buồn cười” – Lý Liên Kiệt chia sẻ.

Khi Lý Liên Kiệt phát hiện ra mắc bệnh cường giáp trạng hồi năm 2000, bác sĩ đã đưa ra cho ông 2 lựa chọn: hoặc nghỉ việc để cho cơ thể được nghỉ ngơi hoặc vẫn làm việc nhưng cuối đời phải ngồi xe lăn.

Giờ Lý Liên Kiệt có thể kiểm soát được bệnh tật của mình. Ông hiện đang xúc tiến một dự án lớn mà rất nhiều người, trong đó có cả những người không thích võ thuật cũng đang nóng lòng chờ đợi.

Hồi đầu tháng 4, Lý Liên Kiệt khẳng định ông diễn chính trong phim Hoa Mộc Lan (Mulan) phiên bản người đóng của Disney. Tuy nhiên, Lý Liên Kiệt thừa nhận ban đầu ông không hề có ý định đóng phim này bởi kịch bản và mức thù lao không hấp dẫn ông. Nhưng cô con gái út, Jada, đã khiến ông thay đổi bởi một câu nói.

Chú thích ảnh
Lý Liên Kiệt nhận lời đóng phim "Hoa Mộc Lan" phiên bản người đóng của Disney theo đề nghị của 2 con gái

“Con gái 15 tuổi của ông hỏi: “Bố có thiếu tiền không? Nếu bố không thiếu tiền và nếu một công ty như Disney muốn quay một bộ phim có câu chuyện liên quan đến văn hóa Trung Quốc thì tại sao bố không tham gia” – Lý Liên Kiệt kể.

Câu hỏi của con gái khiến Lý Liên Kiệt không nói nên lời. Đây là lần đầu tiên Jada đề nghị ông (một cách thẳng thắn): “Bố có thể đóng phim này vì con không?”.

Cuối cùng, Lý Liên Kiệt không thể từ chối khi cô con gái khác nói với ông: “Bố hãy đóng phim vì cả hai chúng con”.

Gia tài của Lý Liên Kiệt trị giá 255 triệu USD, vợ quản lý hết

Gia tài của Lý Liên Kiệt trị giá 255 triệu USD, vợ quản lý hết

Mặc dù giao cho vợ quản lý hết số gia tài trị giá 2 tỷ HKD (255 triệu USD) nhưng Lý Liên Kiệt cho biết vợ ông không phải là người thích sang chảnh, không thích dùng túi xách hay đồ trang sức hàng hiệu.

Tuấn Vĩ
Theo JS

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm