Bệnh nhân ở Hà Nam tử vong do xơ gan giai đoạn cuối, không phải do COVID-19

04/05/2020 22:51 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 4/5, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho, biết bệnh nhân số 251 đã có kết quả xét nghiệm âm tính 4 lần với SARS-CoV-2, được chuyển về bệnh viện địa phương theo dõi, vừa tử vong vào rạng sáng 1/5 do xơ gan giai đoạn cuối.

Dịch COVID-19: Thêm 3 ca tái dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Dịch COVID-19: Thêm 3 ca tái dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 4/5, tại Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế thành phố, cho biết, tại địa phương có thêm 3 trường hợp tái dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân tái dương sau khi được công bố khỏi bệnh lên 9 ca.

Bệnh nhân số 251 là ông N.V.Đ (nam, 64 tuổi, quê ở huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) đã được điều trị tại Khoa Tiêu hoá (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam) từ ngày 20/3 với các bệnh xơ gan giai đoạn cuối, suy kiệt, bệnh gút nặng, cứng khớp, teo cơ. Ngày 7/4, với xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị COVID-19.

Sau thời gian điều trị, bệnh nhân đã có 4 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 vào các ngày 10, 12, 15 và 17/4. Bệnh nhân được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương xác định khỏi bệnh, không còn bị nhiễm COVID-19, tình trạng các bệnh lý khác ổn định, chuyển tuyến dưới để điều trị bệnh xơ gan từ ngày 17/4. 

Do tình trạng xơ gan giai đoạn cuối rất nặng, bệnh nhân có biểu hiện hôn mê do suy giảm chức năng gan trầm trọng và rối loạn điện giải. Bệnh nhân tử vong với chẩn đoán do xơ gan giai đoạn cuối. 

Chú thích ảnh
Test xác định virus SARS-CoV-2. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Khi bệnh nhân tử vong, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đã làm xét nghiệm SARS-CoV-2 một lần nữa và xét nghiệm cho kết quả âm tính, bệnh nhân không có bất cứ triệu chứng nào của tổn thương phổi do COVID-19 gây ra. 

Ngày 4/5, Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế đã họp với các chuyên gia đầu ngành và xác định trường hợp tử vong này không phải do COVID-19.

Cho đến nay, tại Việt Nam có 271 bệnh nhân mắc COVID-19 và chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong do COVID-19.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm