Bến Tre chính thức bỏ giải hạng Nhì QG 2019

11/05/2019 04:31 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Đội bóng xứ dừa đã hành động chưa từng có tiền lệ khi 5 lần 7 lượt xin bỏ giải rồi thi đấu trở lại. Cuối cùng, Bến Tre chính thức ra thông báo bỏ tham dự giải hạng Nhì QG 2019.

Ngẫm từ cuộc 'giải cứu' Bến Tre

Ngẫm từ cuộc 'giải cứu' Bến Tre

Đúng vào phút đấu bù giờ cuối cùng, Bến Tre đã được giải cứu và sẽ tiếp tục tham dự giải bóng đá hạng Nhì quốc gia - Cúp Asanzo 2019, với sự kiên nhẫn của BTC giải (VFF). Trước đó, câu chuyện tưởng như đã đi vào ngõ cụt khi lãnh đạo địa phương, ở đây là Sở VH, TT&DL tỉnh Bến Tre, Liên đoàn bóng đá tỉnh Bến Tre và công ty - đơn vị tài trợ đội bóng, không tìm được tiếng nói chung liên quan đến vấn đề sắp xếp nhân sự.

Trong hạn chót đăng ký tham dự giải hạng Nhì QG 2019 là ngày 6/5, tuy nhiên đến ngày 7/5, Bến Tre đã gửi công văn cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xin đăng ký tham dự giải hạng Nhì QG 2019.

BTC du di cho Bến Tre trong hoàn cảnh bóng đá nước nhà cần được sự ủng hộ của các CLB tham dự giải thì rất bất ngờ đến ngày 8/5, lại có công văn của Liên đoàn bóng đá tỉnh Bến Tre gửi VFF chính thức không tham dự giải đấu.

Lý do của người làm bóng đá Bến Tre là do nhà tài trợ rút lui, CLB không đủ kinh phí hoạt động nên chấp nhận xuống hạng Ba thi đấu từ mùa bóng năm nay.

Hành động quay ngoắt này của Bến Tre khiến BTC lẫn dư luận đau đầu và hình dung giải hạng Nhì QG 2019 không khác nào cái “chợ vỡ”. Cuối cùng hiện tại, VFF ra thông cáo khẳng định CLB Bến Tre sẽ không dự giải.

“Cho đến thời điểm giải đấu chuẩn bị khởi tranh, CLB Bến Tre vẫn chưa thể hoàn thiện đầy đủ các điều kiện cần thiết, nên sẽ không được tham dự giải hạng Nhì quốc gia - Cúp Asanzo 2019”, thông báo của VFF cho hay.

Cầu thủ Bến Tre tấn công cầu thủ Vĩnh Long. Ảnh: Dương Thu
Cầu thủ Bến Tre tấn công cầu thủ Vĩnh Long. Ảnh: Dương Thu

Điều này chỉ khiến thầy trò HLV Trần Duy Quang bị hụt hẫng nặng nề. Trước đó, Bến Tre tưởng chừng đã hồi sinh và ra Bình Thuận chuẩn bị cho giải. Thành quả tập luyện và mục tiêu thăng hạng của Bến Tre coi như đổ sông đổ biển.

Các học trò HLV Duy Quang cũng chỉ biết cười trừ và họ mất luôn kế hoạch đầu quân cho CLB khác. Cần nói thêm để có kinh phí đầu tư cho bóng đá, Bến Tre đã cắt khá nhiều kinh phí duy trì hoạt động của các môn khác để nuôi đội.

Như vậy, giải hạng Nhì năm nay chỉ có sự góp mặt của 13 đội. Bảng A gồm Công an Nhân dân, Trẻ Hà Nội, Nam Định, Trẻ SHB Đà Nẵng, Kon Tum, Lâm Đồng và Fisshan Khánh Hòa. Bảng B có Bình Thuận, Gia Định, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang và Vĩnh Long.

Vòng loại lượt đi sẽ đá từ 11/5 đến 10/6, lượt về sẽ đá từ 10/7 đến 9/8. Sau đó, 4 đội mạnh nhất hai bảng sẽ gặp nhau để xác định vé vào chung kết. Đội thắng chung kết sẽ nhận vé thăng hạng Nhất 2020 duy nhất. VCK giải hạng Nhì QG 2019 sẽ thi đấu từ 16 đến 19/8.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm