B.Bình Dương – SHB Đà Nẵng (Lượt đi 3-1, VTV6, VPF): Huỳnh Đức lại ca 'điệu buồn phương Nam'

06/10/2017 08:56 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Nổi danh nhờ bóng đá Sài Gòn khi còn là cầu thủ, nhưng trớ trêu khi làm HLV, Huỳnh Đức đều gặp trắc trở mỗi khi hành quân về phương Nam. Lần đối đầu với B.Bình Dương tới đây, có thể sẽ lại khiến Huỳnh Đức phiền lòng.

B.Bình Dương và SHB Đà Nẵng vốn là 2 đội bóng có mối "thâm thù" vào dạng bậc nhất V-League. Năm 2009 khi SHB Đà Nẵng đang sẵn sàng đón nhận chức vô địch thì tại Gò Đậu, đội bóng đất Thủ đã khiến đại diện miền Trung rầu lòng bằng một chiến thắng đậm để “chọc quê”.

Trước vòng bán kết, do không còn mục tiêu cụ thể tại V-League nên SHB Đà Nẵng đã căng mình thi đấu với B.Bình Dương. Một trận đấu quyết liệt khác hẳn với cuộc so tài giữa SLNA và Quảng Nam. Thế cục lượt đi khiến HLV họ Lê không khỏi bực mình với các học trò khi bị đội khách lội dòng nước ngược. B.Bình Dương ca khúc khải hoàn trên sân Hòa Xuân, biến SHB Đà Nẵng đứng trước nguy cơ chấp nhận một mùa bóng trắng tay. Mối duyên nợ của 2 CLB này lại càng thêm sâu đậm.

HLV Huỳnh Đức: ‘Chúng tôi thua B.Bình Dương vì non kinh nghiệm’

HLV Huỳnh Đức: ‘Chúng tôi thua B.Bình Dương vì non kinh nghiệm’

HLV Huỳnh Đức cho rằng, việc các cầu thủ non kinh nghiệm là một trong những nguyên nhân khiến SHB Đà Nẵng nhận thất bại 1-3 trước B.Bình Dương ở bán kết lượt đi Cúp QG - Sứ Thiên Thanh 2017.

B.Bình Dương với đội hình hiện tại chắc chắn không thể dễ để SHB Đà Nẵng quật ngã trên sân nhà Gò Đậu tới đây. Trên lý thuyết chỉ cần thắng 2-0, SHB Đà Nẵng sẽ giành quyền đi tiếp. Nhưng thực tế, B.Bình Dương của ông Sự “gỗ” thừa độ tinh quái để có cho mình kết quả thuận lợi nhất.

So với SHB Đà Nẵng, phong độ của B.Bình Dương lúc này ổn định hơn ở cả V-League lẫn Cúp quốc gia. B.Bình Dương có vẻ rất có duyên với các đại diện miền Trung khi vừa quật ngã SHB Đà Nẵng lại khiến Quảng Nam khốn khó chia điểm ngay tại Tam Kỳ, qua đó không thể san bằng cách biệt với FLC Thanh Hóa.

Cúp QG - Sứ Thiên Thanh 2017: Bầu Hiển sẽ trắng tay?

Cúp QG - Sứ Thiên Thanh 2017: Bầu Hiển sẽ trắng tay?

Tình thế hiện nay của Quảng Nam và SHB Đà Nẵng khiến nguy cơ trắng tay ở Cúp QG - Sứ Thiên Thanh 2017 năm nay của bầu Hiển đã hiển hiện. Biết trách ai đây khi 2 HLV Huỳnh Đức và Hoàng Văn Phúc đã có quá nhiều thuận lợi để mở cơ hội vô địch giải đấu số 2 này.

B.Bình Dương không hay khi họ vẫn đang thuộc nhóm cuối mùa này, nhưng những lần đọ sức với các CLB nhà bầu Hiển họ luôn có kết quả khả quan. Cách đây không lâu, họ vừa đả bại Hà Nội 2 bàn không gỡ tại đất Thủ. Cái khó của B.Bình Dương lúc này chính là họ phải dè chừng tiền đạo Đỗ Merlo, người rất có duyên với B.Bình Dương mỗi khi thi đấu tại đây. Trong một ngày Merlo bùng nổ, mọi thứ đều có thể xảy ra.

Tuy nhiên, cũng cần nhắc thêm về cái sự không may của Huỳnh Đức mỗi lần xuôi Nam. Mới đây, ông Đức đã phát hỏa khi chỉ trích trọng tài khi SHB Đà Nẵng không thể thắng nổi tân binh TP.HCM. “Điệu buồn phương Nam” lần này có vẻ sẽ lại chiếu tướng Huỳnh Đức.

Dự đoán: 2-0

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm