B.Bình Dương khiếu nại về tranh chấp với cầu thủ Đào Tấn Lộc

16/11/2022 13:37 GMT+7 | Bóng đá Việt

B.Bình Dương đã gửi văn bản khiếu nại lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sau sự việc VFF xử thắng kiện cho cầu thủ Đào Tấn Lộc. Lãnh đạo CLB B.Bình Dương tiết lộ nhiều thông tin để tránh dư luận tiêu cực về đội bóng này.

Cụ thể, CLB B.Bình Dương đã có thông tin cụ thể về sự cố vừa qua: "1. Cầu thủ Đào Tấn Lộc là cầu thủ được CLB đào tạo từ lức U13. 

Trong quá trình tập luyện CLB luôn tạo điều kiện tốt nhất cho cầu Thủ. Tuy nhiên, sau khi ký hợp đồng thi đấu cho CLB thì Lộc muốn đơn phương chấm dứt.

B.Bình Dương khiếu nại VFF về sự cố cầu thủ Đào Tấn Lộc - Ảnh 1.

Đào Tấn Lộc được VFF xử thắng nhưng B.Bình Dương không phục và đã gửi đơn khiếu nại. Ảnh: BBD

CLB không đồng ý thì Cầu thủ Đào Tấn Lộc tự ý nghỉ việc rời khỏi B.Bình Dương từ ngày 7 tháng 2 năm 2022 đến ngày 15 tháng 3 năm 2022 mà không thông báo đến Công ty cổ phần CLB Bóng đá B.Bình Dương cũng như không được sự đồng ý của Ban huấn luyện CLB Bóng đá B.Bình Dương.

B.Bình Dương khiếu nại VFF về sự cố cầu thủ Đào Tấn Lộc - Ảnh 2.

Đào Tấn Lộc vẫn chưa hết rắc rối với B.Bình Dương. Ảnh: BBD

2. Công ty nhiều lần liên hệ với cầu thủ Đào Tấn Lộc nhưng không được. Sau đó, Công ty phải gửi giấy mời thì cầu thủ Đào Tấn Lộc mới lên đội bóng. 

Hậu vệ Đào Tấn Lộc trình bày rằng do cầu thủ không được đi tập huấn ở Vũng Tàu nên đã tự ý rời khỏi CLB nhưng không xin phép cũng như không được sự đồng ý của Ban huấn luyện.

Cầu thủ Đào Tấn Lộc đã thừa nhận và nhận lỗi hành vi tự ý rời khỏi CLB Bóng đá B.Bình Dương từ ngày 07 tháng 02 năm 2022 đến ngày 15 tháng 03 năm 2022 tại Biên bản làm việc ngày 15 tháng 03 năm 2022 và Biên bản làm việc ngày 02 tháng 04 năm 2022 giữa Công ty cổ phần CLB Bóng đá B.Bình Dương và cầu thủ Đào Tấn Lộc.

3. CLB đã nhắc nhở cầu Thủ Đào Tấn Lộc về hành vi nêu trên và đề nghị Đào Tấn Lộc tiếp tục tập luyện và thi đấu. Đồng thời căn cứ vào sự thỏa thuận của Công ty và Lộc (trường hợp vắng mặt 5 buổi không tập luyện ) thì hai bên thông nhất sẽ chuyển xuống đội hình 2 và giảm lương. Thỏa thuận này Lộc đã ký và xác nhận.

4. Sau đó, Đào Tấn Lộc gửi đơn khiếu nại đến VFF cho rằng tham gia nghĩa vụ quân sự tuy nhiên khi vắng mặt tại CLB, Lộc không thông báo hoặc cung cấp gì cho CLB trong khi Đào Tấn Lộc chỉ có giấy gọi đi khám sức khỏe chứ chưa đi thực hiện nghĩa vụ.

5. VFF  đã ra Quyết định về việc giải quyết tranh chấp giữa câu lạc bộ bóng đá B.Bình Dương và ông Đào Tấn Lộc. (Liên đoàn cho rằng Công ty xử lý kỷ luật lao động với cầu thủ. Tuy nhiên, đến thời điểm này công ty chưa xử lý kỷ luật lao động.

Quyết định này không đúng, làm sai lệch vụ việc, ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của Công ty cổ phần Câu lạc bộ Bóng đá Becamex Bình Dương. Do đó, ngay sau khi nhận được Quyết định của VFF, Công ty cổ phần CLB Bóng đá Becamex Bình Dương đã khiếu nại đến Ban giải quyết khiếu nại của VFF.

Công ty xin nhấn mạnh: Tại Điều 2 của Quyết định VFF quy định "CLB B.Bình Dương có quyền khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại của Liên đoàn bóng đá Việt Nam theo Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN". Hiện vụ việc đang được xem xét, xử lý và chưa có kết quả (kèm theo thông báo của VFF).

Trong thời gian chờ VFF giải quyết khiếu nại, cầu thủ Đào Tấn Lộc đã tự ý bỏ về nhà không thông báo và cũng không rõ lý do. CLBđã nhiều lần liên hệ vẫn không gặp được Lộc. CLB mong rằng các cá nhân và cơ quan truyền thông tìm hiểu xác minh rõ sự việc trước khi đăng những thông tin một chiều sai lệch gây ảnh hưởng đến uy tín CLB chúng tôi".

Trước đó, cầu thủ Đào Tấn Lộc đã có những thông báo trên trang cá nhân về việc được VFF xử lý thắng vụ kiện CLB B.Bình Dương. Vấn đề này sẽ còn kéo dài và Ban giải quyết khiếu nại của VFF phải vào cuộc để phân xử trong những ngày tới.

Việt Hằng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm