Hậu vệ Bình Dương được VFF xử thắng CLB chủ quản

16/11/2022 08:21 GMT+7 | Bóng đá Việt

Hậu vệ Đào Tấn Lộc thông báo trên trang cá nhân về việc được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xử thắng vụ kiện bị B.Bình Dương không trả lương gần một năm qua.

Trên trang cá nhân của Tấn Lộc, trung vệ 24 tuổi viết: "Bài viết này giải thích cho việc mùa giải 2022 mình ở đâu và làm gì, cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm.

Hậu vệ Bình Dương được VFF xử thắng kiện - Ảnh 1.

Tấn Lộc vừa được VFF xử thắng trong vụ kiện B.Bình Dương vừa qua. Ảnh: BBD

Mình đã gần như dành cả thanh xuân cho CLB này và chưa bao giờ ra sân tập dưới 100% tinh thần, từng đổ máu và nước mắt vì nơi này. Nhưng nhận lại là sự đối đãi như này thì còn gì chua chát hơn.

Hậu vệ Bình Dương được VFF xử thắng kiện - Ảnh 2.

Tấn Lộc từng được đá chính ở B.Bình Dương năm ngoái. Ảnh: BBD

Đầu năm 2022, mình nhận được lệnh gọi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Sau khi mình thực hiện nghĩa vụ quân sự theo diện dự bị một thời gian ngắn, mình trở về đội trình diện và tiếp tục thực hiện hợp đồng. Nhưng, ngay sau đó, mình bị xử lý kỉ luật trừ 80% lương và chuyển xuống đội trẻ cùng U13 với lý do "tự ý nghỉ việc".

Mặc dù, mình đã giải thích nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ công dân mình không thể không tham gia kèm theo chứng mình bằng Lệnh gọi công dân nhập ngũ và Xác nhận của Ban chỉ huy quân sự, nhưng phía CLB vẫn không chấp nhận.

Ngay khi nhận thông báo xử lý kỉ luật mình đã gửi rất nhiều văn bản đến CLB với mong muốn phía CLB xem xét lại, nhưng phía CLB không có bất cứ một động thái nào.

Việc xử lý kỉ luật mình đã vi phạm điều cấm cơ bản của bộ luật lao động, một người dân bình thường cũng có thể biết điều đó, khiến cho mình thắc mắc là đội ngũ tư vấn pháp lý cho CLB sao có thể có lổ hỏng kiến thức lớn như vậy hay do cố tình vi phạm vì nghĩ rằng có thể một tay che trời hay bản chất là không có đạo đức nghề nghiệp.

Trong khoảng gian đó, mình nhận được rất nhiều lời đe dọa, đại loại như "sẽ nhờ người ém đơn của em 2-3 năm để em theo đuổi mà không đá bóng được". Nhưng, mình vẫn quyết tâm theo đuổi và tin rằng trắng thì không thể tô vẽ thành đen, không thể một tay che trời, mình vẫn tin vào công lý.

Và sau một khoảng thời gian dài chịu đựng, bị chèn ép thì Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã trả lại công bằng cho mình bằng Quyết định số 528/QĐ – VFF". Quyết định này do Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh ký.

Về phần B.Bình Dương, CLB cho biết Tấn Lộc không thi đấu trong đội hình đội bóng trong suốt thời gian qua. 

Tấn Lộc nói trong giai đoạn từ 15/2 tới 10/3, trung vệ B.Bình Dương phải thực hiện dự bị nghĩa vụ quân sự. Sau khi quay lại CLB, Bình Dương đã thẳng tay trừ 80% lương từ tháng 4/2022 và đẩy anh xuống tập cùng đội U13. Tấn Lộc bị cho là rời CLB không xin phép và hậu vệ sinh năm 1998 rất bức xúc.

Tấn Lộc cảm thấy danh dự bị ảnh hưởng vì CLB hành xử như thế và sự nghiệp cầu thủ này cũng lâm vào khó khăn. Bản thân cầu thủ sinh năm 1998 cũng nhận thấy mình không còn được CLB tin tưởng vì có thể chuyên môn không đảm bảo. 

Đó là lý do khi Tấn Lộc nhận được giấy triệu tập thực hiện nghĩa vụ quân sự, CLB cũng không đăng ký thi đấu cho trung vệ 24 tuổi dù đã thi đấu 8 trận ở 2 mùa giải gần nhất trước đó. Tấn Lộc cũng không được tập luyện như các thành viên khác.

Khi VFF đã ra quyết định xử lý vụ việc do cựu Tổng thư ký Lê Hoài Anh ký, CLB B.Bình Dương phải hủy bỏ quyết định kỷ luật với Đào Tấn Lộc và trả đủ tiền lương từ tháng 4/2022 theo hợp đồng lao động số 5.

Ngoài ra, đội bóng đất Thủ phải trả thêm khoản tiền lãi của số tiền lương trả thiếu, được tính theo lãi suất tiền gửi không kỳ hạn cao nhất của các ngân hàng thương mại ở thời điểm hiện tại. Điều lăn tăn duy nhất của Tấn Lộc là VFF không đáp ứng yêu cầu buộc CLB phải xin lỗi cầu thủ này do cách hành xử như thế.

CLB B.Bình Dương và cầu thủ Đào Tấn Lộc vẫn còn quyền khiếu nại phán quyết lên Ban giải quyết khiếu nại của VFF. Nếu không, CLB B.Bình Dương phải thực hiện đúng văn bản trả lời của VFF trong vòng 45 ngày, kể từ ngày ra quyết định hôm 2/11.    

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm